วัยรุ่นผวา!ขับจยย.กลางคืนเจอลวดขึงเฉือนแขน-บาดปากเย็บหลายเข็ม

วันที่ 21 ม.ค. 2563 เวลา 16:20 น.
วัยรุ่นผวา!ขับจยย.กลางคืนเจอลวดขึงเฉือนแขน-บาดปากเย็บหลายเข็ม
บุรีรัมย์-วัยรุ่นขี่จยย.ผวา!เจอลวดสลิงขวางถนนบาดปากเฉือนแขนเจ็บ ผู้ใหญ่บ้านวอนผู้ก่อเหตุหยุดลงมือเตือนคนรับเคราะห์อาจเป็นพ่อแม่หรือญาติพี่น้อง

ที่บ้านดอนลอย หมู่ 5 ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เกิดเหตุนักเรียนชั้นม.3 ชายหญิง อายุระหว่าง 15 – 16 ปี จำนวน 3 คนโดนลวดสลิงปริศนาที่มีผู้นำมาขึงขวางกลางถนน เชื่อมต่อระหว่างบ้านดอนลอย ม.5 กับบ้านหนองฝักทอง ม.4 ต.โคกกลาง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ สลึงเฉือนที่แขนและบาดปากถูกหามส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ

ผู้บาดเจ็บเล่าว่า เมื่อวันที่ 19ม.ค.ได้ไปกินเลี้ยงงานวันเกิดของเพื่อนต่างหมู่บ้าน หลังจากเลิกประมาณตี 2 ขณะที่เพื่อนผู้ชายกับเพื่อนผู้หญิงอีกคนขับรถจักรยายนต์อาสามาส่ง ผ่านที่เกิดเหตุค่อนข้างเปลี่ยวและมืดเพราะไม่มีไฟส่องสว่าง แล้วจู่ๆก็เหมือนมีวัตถุคล้ายเชือกเฉือนเข้าที่ปากจนมีเลือดไหล ส่วนเพื่อนผู้ชายก็มีแผลที่แขน แต่โชคดีที่รถไม่ล้ม อีกรายไม่ได้รับบาดเจ็บเพราะนั่งซ้อนด้านท้ายสุด กู้ภัยในหมู่บ้านที่ให้ความช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศกลับมาดูจุดเกิดเหตุถึงได้รู้ว่าขับชนลวดสลิงที่มีผู้นำมาขึงขวางกลางถนน หลังจากเกิดเหตุยังไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน และไม่กล้าขับรถผ่านเส้นทางนี้ ต้องเลี่ยงไปใช้อีกเส้นทางอื่น

ด้านนายชำนาญ โพธิ์นิ่มแดง ผู้ใหญ่บ้านหนองฝักทอง ม.4 กล่าวว่า เหตุการณ์ทำนองเดียวกันนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ก่อนหน้านี้ปลายปี 2562 มีชาวบ้านในหมู่บ้านเคยเจอลวดสลิงขึงขวางกลางถนนในลักษณะเดียวกันส่วนใหญ่จะเป็นตอนกลางคืนแต่โชคดีที่คนขับขี่มองเห็นก่อนจึงยังไม่ขับชนและไม่มีใครบาดเจ็บ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นภัยกับชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน อยากจะวิงวอนให้หยุดพฤติกรรมเพราะคนที่ประสบเหตุอาจจะเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้องของคุณเองก็ได้ขณะนี้ก็ได้รายงานให้ทางอำเภอรับทราบแล้ว เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา