อย่างทึ่ง! เจ้ากี้สุนัขจรจัดอารมณ์ดีเห่าหอนทันทีเมื่อได้ยินเพลงชาติ

วันที่ 21 ม.ค. 2563 เวลา 16:01 น.
อย่างทึ่ง! เจ้ากี้สุนัขจรจัดอารมณ์ดีเห่าหอนทันทีเมื่อได้ยินเพลงชาติ
สุรินทร์-เจ้ากี้สุนัขจรจัดอารมณ์ดีนำสุนัขตัวอื่นร้องเพลงชาติที่สถานีรถไฟศีขรภูมิเป็นประจำทุกวันทั้งเช้าเย็น เป็นที่น่าประทับใจแก่ผู้พบเห็น

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่สถานีรถไฟศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบว่ามีสุนัขจรจัด ได้พากันมาอาศัยอยู่หลายตัวและหลายสายพันธุ์ แต่ที่สร้างความแปลกประหลาดใจให้ชาวบ้านเป็นอย่างมากคือ ในช่วงเวลาเคารพธงชาติ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า 08.00 น.และช่วงเย็น เวลา 18.00 น.ของทุกวัน เวลาทางสถานีรถไฟเปิดเพลงชาติ เพื่อให้ประชาชนยืนตรงเคารพธงชาติไทย เมื่อสุนัขได้ยินเสียงเตือน ติ้กต็อก ๆๆๆ เจ้าสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมียชื่อกี้ ก็จะรีบวิ่งออกมาร้องนำตัวอื่นๆ ให้ส่งเสียงร้องตามกันจนเพลงชาติจบลง ทุกตัวก็จะหยุดร้อง เป็นแบบนี้ทุกวัน เป็นที่น่าประทับใจแก่ประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายณรงค์ศักดิ์ คำปุย อายุ 45 ปี พนักงานคุมปะแจ สถานีรถไฟศีขรภูมิ เล่าให้ฟังว่า สุนัขเพศเมียชื่อกี้ เป็นสุนัขเร่ร่อน มาพร้อมกับเจ้าของและไม่กลับตามไปได้มาอาศัยอยู่บริเวณสถานีรถไฟศีขรภูมิ และไม่ยอมไปไหน ด้วยความสงสารตนเลยให้อาหารทุกวันและตั้งชื่อให้ว่าเจ้ากี้ เลี้ยงมาได้ประมาณ 7 ปีแล้ว เจ้ากี้เป็นสุนัข อารมณ์ดีไม่ดุร้าย ขนาดทดลองเปิดเพลงชาติไทย จากยูทูป พอเจ้ากี้ได้ยินเสียงเพลงชาติไทย ก็จะร้องตามทันที