เศร้าวันเด็ก จมน้ำหาดนราทัศน์ รอด3ราย สูญหาย1ราย

วันที่ 11 ม.ค. 2563 เวลา 20:56 น.
เศร้าวันเด็ก จมน้ำหาดนราทัศน์ รอด3ราย สูญหาย1ราย
 นราธิวาส-สลดวันเด็กแห่งชาติ ผู้ปกครองพาลูกหลานเล่นน้ำหาดนราทัศน์ จมน้ำสูญหาย 1 รอด 3 เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น.นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส เข้าตรวจสอบเหตุเด็กจมน้ำที่หาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ทำให้เด็กหญิง 3 คน และเด็กชาย 1 คน อายุระหว่าง 6-10 ปี ซึ่งบิดามารดามีภูมิลำเนาอยู่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ผู้ปกครองจำนวน 3 ครอบครัว ได้พากันนำเด็กหญิงและเด็กชาย จำนวน 4 คน มาท่องเที่ยวที่หาดนราทัศน์ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ 2563

ขณะที่ผู้ปกครองกำลังนั่งล้อมวงรับประทานอาหารและดื่มน้ำอยู่นั้น เด็กๆ ทั้ง 4 คน ได้แยกย้ายจากผู้ปกครองมาเล่นน้ำบริเวณชายหาด ซึ่งมีคลื่นลมแรง จู่ๆ เด็กทั้ง 4 คน ที่กำลังเล่นน้ำถูกคลื่นลมแรงซัดออกจากฝั่งและจมหายไปพร้อมกันทั้ง 4 คน แต่โชคดีที่เด็กๆ และผู้ปกครองของเด็กบางคนที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในละแวกดังกล่าวพบเห็นจึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย และมีชาวบ้านที่กำลังนำเด็กลงเล่นน้ำในละแวกดังกล่าวได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือได้กระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กขึ้นมาได้ จำนวน 3 คน แยกเป็นเด็กหญิง 2 คนคือ ด.ญ.นูรดอฟีฟะห์ ต่วนบือซา อายุ 8 ขวบ ด.ญ.กูฟาดูวา กอตอนีลอ อายุ 10 ขวบ และ ด.ช.กูรอสดี กอตอนีลอ อายุ 6 ขวบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม ที่ได้เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนจะส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนเด็กหญิงอีก 1 คนทราบชื่อคือ ด.ญ.ฟาติน บินมะดิง อายุ 9 ขวบ ที่ยังจมหายไป เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม มนุษย์กบจากหน่วยนาวิกโยธินและเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนราธิวาส ได้กระจายกำลังกันค้นหา นานร่วม 2 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ลดละความพยายามในการค้นหา ในช่วงวันเด็กแห่งชาติปี 2562 ที่ผ่านมา ก็มีเด็กเสียชีวิตจากเหตุลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดนราทัศน์ จำนวน 2 คนเช่นกัน ทั้งๆ ที่ทางเทศบาลเมืองนราธิวาสได้นำป้ายเตือนไปติดตั้งไว้ที่บริเวณชายหาดนราทัศน์หลายจุด แต่ไม่เป็นที่สนใจของผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นน้ำที่ชายหาด