เรือหลวงเทพา โชว์ช่วยผู้ประสบภัยทางทางทะเล เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี63

วันที่ 11 ม.ค. 2563 เวลา 14:18 น.
เรือหลวงเทพา โชว์ช่วยผู้ประสบภัยทางทางทะเล เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี63
ตราด- ตื่นตา ! ผู้ปกครองพาลูกหลาน ขึ้นเรือรบ ชมการแสดงช่วยเหลือผู้ประสบภัยทหารเรืออ่าวธรรมชาติ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี63

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.63 ที่ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด กองทัพเรือภาค 1 บ้านอ่าวธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ได้มีจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติขึ้น โดยมีผู้ปกครองนำลูก-หลาน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก โดยไฮไลท์สำคัญของที่การแสดงสาธิตช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ที่ได้สาธิตขั้นตอนการช่วยเหลือผู้ที่จมน้ำอยู่กลางทะเล โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ของทหารเรือบินสำรวจตำแหน่งของผู้ที่จมน้ำ ก่อนจะประสานให้ทหารเรือจากฝั่งนำเรือยางออกไปช่วยเหลือ ท่ามกลางความตื่นเต้นและตื่นตาของเด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานกว่า 500 คน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด คือ การเปิดให้เด็กเข้าชมเรือหลวงเทพา มีเด็กให้ความสนใจจำนวนมาก โดยเฉพาะปืนใหญ่และปืนกลที่ติดตั้งอยู่บนเรือ ที่จอดเทียบอยู่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือที่ห่างจากฝั่งประมาณ 400 เมตร โดยที่ทุกคนต้องเดินเท้าไปและกลับด้วยตัวเอง ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารได้วางพวงยางและเสื้อชูชีพทุก 20 เมตร หากมีเด็กหรือผู้ใหญ่หากพลาดตกสะพาน จะได้เข้าช่วยเหลืออย่างทันที

นอกจากนี้ยังทหารพราน ยังจัดบูธแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ พร้อมให้เด็กได้ยิงปืนจริงด้วยกระสุนปืนซ้อม สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ปกครองและเด็กด้วย