ตำรวจขอนแก่นตั้งข้อหาพยายามฆ่า 3โจ๋แค้นลูกรุมฟันพ่อสาหัส

วันที่ 02 ม.ค. 2563 เวลา 12:56 น.
ตำรวจขอนแก่นตั้งข้อหาพยายามฆ่า 3โจ๋แค้นลูกรุมฟันพ่อสาหัส
ขอนแก่น-ตำรวจออกหมายเรียก3โจ๋แค้นลูกรุมฟันพ่อหัวแบะสาหัสไม่ฟื้น ตั้งข้อหาหนักพยายามฆ่า คู่กรณีอ้างถูกทำร้ายก่อนจึงจำเป็นต้องป้องกันตัว

กรณีคนร้ายเป็นวัยรุ่น 3 คนรุมทำร้ายร่างกายนายอุทิศ กมลมูล อายุ 59 ปี โดยใช้อาวุธมีดฟันที่ศีรษะของนายอุทิศ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ บ.โคกกว้าง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 31ธ.ค.62 ต่อเนื่องคืนวันที่ 1ม.ค.63 ขณะนี้ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัว

เมื่อวันที่ 2ม.ค.62 เวลา 11.30 น. พ.ต.อ. พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านฝาง และพ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ สายสมบัติ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านฝาง ได้เรียกตัว นายชัชวาลย์ กมลกุล หรือนายกิ๊ฟ อายุ 20 ปี ลูกชายนายอุทิศ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ถึงมูลเหตุและสาเหตุที่พ่อถูกทำร้าย รวมทั้งการส่งชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมในหมู่บ้าน

พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เปิดเผยความคืบหน้าคดีวัยรุ่น3คนรุมทำร้าย นายอุทิศ กมลมูล อายุ 59 ปี โดยใช้อาวุธมีดฟันที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัสได้นำผู้ลงมือทำร้ายมาสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว ยอมรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายนายอุทิศจริง เพราะถูกนายอุทิศลงมือทำร้ายร่างกายก่อน จึงป้องกันตัวเองด้วยการใช้อาวุธมีดตอบโต้ ส่วนอีก2คนเป็นพี่ชายกับน้องชาย ชาวบ้านโคกกว้าง ม.1ได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกมารับทราบข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า ขอยืนยันว่า ตำรวจทำงานตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเด็ดขาด

ขณะที่ พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีการแจ้งความทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายแรกคือฝ่ายของนายปิยะ ชินพลชาย อายุ 23 ปี เข้าแจ้งความว่าถูกนายอุทิศใช้ด้ามเสียมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ อีกฝ่ายคือฝ่ายของญาตินายอุทิศ ก็มาแจ้งความเช่นกันว่า ถูกฝ่ายนายบุ๋มและพวกทำร้ายร่างกาย ใช้มีดฟันที่ศีรษะทั้งสองฝ่ายมาแจ้งความในวันและเวลาเดียวกัน ภายหลังรับแจ้งความจึงลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ พบมีดขอ 1 เล่ม ด้ามเสียมยาวประมาณ 1 เมตร 1 อันซึ่งแตกหักเป็นสองท่อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

"จากการสอบสวนฝ่ายที่ถูกฟันทราบว่า นายกิ๊ฟลูกชายของนายอุทิศเป็นคู่อริกับฝ่ายนายบุ๋ม มีเรื่องบาดหมางกัน ทะเลาะชกต่อยกัน แต่เรื่องลุกลาม เป็นเหตุให้นาอุทิศ พ่อของนายกิ๊ฟออกจากบ้านมาเคลียร์กับกลุ่มนายบุ๋ม พร้อมๆกับใช้ด้ามเสียมทำร้ายนายบุ๋ม จนฝ่ายนายบุ๋มเพื่อน รุมทำร้ายด้วยมีด จนนายอุทิศบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว"