สุดฮือฮา! ครูทอมวิวาห์สาวสวย หลังคบหานาน8ปี

  • วันที่ 09 พ.ย. 2562 เวลา 13:56 น.

สุดฮือฮา! ครูทอมวิวาห์สาวสวย หลังคบหานาน8ปี

ตรัง-งานหญิงแต่งหญิง เจ้าบ่าวครูทอม หอบเงินสด 3 แสน ทอง 3 บาท สู่ขอเจ้าสาวคนสวยพนักงานบริษัทเอกชน หลังคบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 62 มีการจัดงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาและสร้างความอิจฉาให้กับบรรดาหนุ่มสาว เนื่องจากเป็นการแต่งงานระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวเจ้าบ่าวคือ น.ส.ดวงจันทร์ หรืออ้อย ฉายแสง อายุ 43 ปี ชาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา กับเจ้าสาวคือ น.ส.ประจินต์ หรือสาว เรืองโรจน์ อายุ 44 ปี ชาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่บ้านเลขที่ 104 ม.11 บ้านคลองลำเลียง ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง

พิธีแต่งงานได้ถือฤกษ์งามยามดี เวลา 9 โมง 19 นาที เจ้าบ่าวได้ยกขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาว ซึ่งเดินเท้านำด้วยเสียงขบวนวงดนตรี โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งใน จ.ตรัง ภูเก็ต และพังงา ร่วมเต้นรำอย่างสนุกสาน ตลอดระยะทางถึงบ้านเจ้าสาวประมาณ 800 เมตร ส่วนพิธีแต่งงานได้จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยทุกอย่าง ทั้งการยกขันหมาก ให้เจ้าบ่าวเสี่ยงทายสิ่งของมงคล เดินผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีหมั้น และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับความเป็นมาของความรักระหว่าง น.ส.ดวงจันทร์ หรืออ้อย เจ้าบ่าว กับ น.ส.ประจินต์ หรือสาว เจ้าสาว เกิดจากการที่ทั้งคู่ได้เดินทางไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต ฝ่ายเจ้าบ่าวมีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษ และฝ่ายเจ้าสาวทำงานบริษัทเอกชน ต่อมาจึงได้พบรักและได้คบหาดูใจกันมาเป็นเวลายาวนานจนเข้าสู่ปีที่ 8 ทั้งสองจึงตัดสินใจแต่งงานกัน โดย น.ส.ดวงจันทร์ หรืออ้อย ได้หอบสินสอด เป็นเงินสด จำนวน 300,000 บาท และทองรูปพรรณ น้ำหนัก 3 บาท มาสู่ขอ น.ส.ประจินต์ หรือสาว พร้อมจัดเลี้ยงแขกเหรื่อกันอย่างเต็มที่

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ