หนุ่มไชยาเดินเท้าเข้ากทม.เป็นครั้งที่5เฝ้ารับเสด็จฯขบวนพยุหยาตราชลมารค

วันที่ 10 ต.ค. 2562 เวลา 10:07 น.
หนุ่มไชยาเดินเท้าเข้ากทม.เป็นครั้งที่5เฝ้ารับเสด็จฯขบวนพยุหยาตราชลมารค
สุราษฎร์ธานี-หนุ่มไชยาเดินเท้าเข้ากทม.เป็นครั้งที่5เฝ้ารับเสด็จฯขบวนพยุหยาตราชลมารค ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีเป็นตัวแทนประชาชนเดินส่งให้กำลังใจ

นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 หมู่ที่ 5 ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ ธานี ผู้เคยเดินเท้าจากสุราษฎร์ธานีไปท้องสนามหลวง กทม.ได้เดินเท้าอีกครั้งมุ่งหน้าไปเข้ากทม.ระยะ 800 กม.เพื่อเฝ้าฯรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพ.ศ.2562 เพื่อถวายพระพรชัยมงคลและแสดงความจงรักภักดี ในวันที่24ต.ค.62โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบเงินทุนค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง และร่วมเดินเท้า 2 กิโลเมตรจากศาลากลางจังหวัดมาส่งเป็นกำลังใจที่ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า มีความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมในการเดินเท้าไปกรุงเทพฯ ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯโดยขบวนพยุหยาตราชลมารค เนื่องจากครั้งก่อนได้เดินเท้าไปร่วมเฝ้ารับเสด็จในพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกมาแล้ว ครั้งนี้จึงต้องการไปร่วมเฝ้ารับเสด็จให้ครบทั้ง 2 งานในเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยตั้งใจทำเต็มที่ทุกครั้ง ทุกรัชกาลเพื่อเชิดชูสถาบันหลักของชาติอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยที่ทุกคนเทิดไว้เหนือเกล้า และให้คนรุ่นหลังได้เห็นความสำคัญ

ด้าน นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชมนายพงษ์ศักดิ์ ที่มีความรักชาติและเชิดชูสถาบันสูงสุดอันเป็นแบบอย่างที่ดี ในนามของพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ขอให้กำลังใจได้เดินทางประสบผลสำเร็จตามความมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้ และได้สั่งการให้นายอำเภอต่างๆในเส้นทางเดินของนายพงษ์ศักดิ์ ได้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย ซึ่งตนจะติดตามข่าวการเดินทางทุกระยะไปจนถึงกทม.

การเดินเท้าทางไกลของนายพงษ์ศักดิ์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ครั้งแรกเมื่อปี 2559 เดินเท้าจาก อ.ไชยา ไปร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมหาราชวัง ระยะทาง 578 กิโลเมตร ครั้งที่ 2 ปี 2560 เดินเท้าไปกราบถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรฯระยะทาง 579 กิโลเมตร ครั้งที่ 3 ปลายปี 2560 ร่วมเป็นครูพี่เลี้ยง คณะเยาวชนลูกเสือ เนตรนารี โรงเรียนรัชประภาวิทยาคม อ.บ้านตาขุน เดินทางไกลถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรฯที่กรุงเทพฯ ระยะทาง 653 กิโลเมตรและครั้งที่ 4 วันที่ 23 เมษายน 2562 เดินเท้าไปร่วมพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ระยะทาง 630 กิโลเมตร รวม 4ครั้ง เป็นระยะทางรวม 2,440 กิโลเมตร