ด่วน! คนงานลงไปซ่อมท่อระบบบำบัดน้ำเสียขาดอากาศหายใจตาย 4 สาหัส 1

วันที่ 12 ส.ค. 2562 เวลา 17:14 น.
ด่วน! คนงานลงไปซ่อมท่อระบบบำบัดน้ำเสียขาดอากาศหายใจตาย 4 สาหัส 1
สงขลา-คนงานลงไปซ่อมท่อระบายอากาศระบบบำบัดน้ำเสีย โรงงานแปรรูปน้ำยางข้นขนาดใหญ่ในภาคใต้ เกิดขาดอากาศหายใจหมดสติเสียชีวิตแล้ว 3 คน สาหัส 2 คน

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ร.ต.อ.สายชล สุภาพเจริญกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุมีคนงานตกลงไปในท่อระบายอากาศระบบบำบัดน้ำเสีย ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดภายใน บริษัท ทัทวิน จำกัด เลขที่ 574/1 หมู่ 5 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปน้ำยางข้นขนาดใหญ่ของภาคใต้ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยกู้ชีพเทิดธรรมมูลนิธิ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบคนงาน 5 คน ทั้งหมดเป็นคนไทย เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งทำ CPR เนื่องจากอยู่ในอาการหมดสติ และทยอยส่งผู้ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล 3 แห่ง ทั้งโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ โรงพยาบาลสะเดา และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) โดยคนงานอาการสาหัส และพบว่า มีคนงานเสียชีวิตแล้ว 4 คน และยังสาหัสอยู่อีก1 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ขณะคนงาน 4 คน ลงไปทำงานภายในท่อระบบบำบัดน้ำเสีย ซึ่งมีความลึกประมาณ 2 เมตรได้ขาดอากาศหายใจ และหมดสติ โดยมีเพื่อนคนงานที่เห็นอีกคนพยายามลงไปช่วย และทำให้หมดสติตามไปด้วย ก่อนมีผู้มาพบ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุของทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระว่างการตรวจสอบ

สำหรับ ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน ประกอบด้วย นายสุวิทย์ โจมชู อายุ 31 ปี นายสาธิชล ลิ้มแจ้ง อายุ 31 นายสมคิด ดำเกลี้ยง อายุ 43 ปี ทั้ง 3 ค นเป็นคนงานและเป็นญาติพี่น้องกัน และนายสานิต สังชุม อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้รับเหมา