"พังงา"ประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วม 5 อำเภอ เร่งสำรวจความเสียหาย

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 08:18 น.
"พังงา"ประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วม 5 อำเภอ เร่งสำรวจความเสียหาย
พังงาประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วม 5 อำเภอ หลังน้ำป่าไหลหลากท่วมฉับพลัน ดินสไลด์กีดขวางถนนหลายจุด

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 นาวาเอก อภิชาติ วรภมร รอง ผอ.รมน.จว.พังงา กล่าวว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพังงา น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มนั้น นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย อุทกภัยแล้ว 5 อำเภอ จาก 8 อำเภอ

จังหวัดพังงาได้สรุปความเสียหายเบื้องต้นพบว่าเกิดสถานการณ์อุทกภัยใน 5 อำเภอ ได้แก่ อ.กะปง อ.ท้ายเหมือง อ.ตะกั่วป่า อ.เมืองพังงา และอ.ตะกั่วทุ่ง มีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 1,700 ราย 442 ครัวเรือน โดยพื้นที่ประสบภัยและความเสียหาย อยู่ระหว่างการสำรวจ

ขณะนี้ จังหวัดพังงา ได้เร่งดำเนินการบรรเทาภัย โดย ทางจังหวัด ,อำเภอ ,อปท.,กำนันผู้ใหญ่บ้าน , ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3, เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา , สถานีกาชาดที่ 14 พังงาเฉลิมพระเกียรติ ,ส่วนราชการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และจิตอาสา ได้บูรณาการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือเบื้องต้น เช่น การติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ,การมอบถุงยังชีพ ,การติดตั้งเครื่องหมายแสดงจุดประสบอุทกภัย ดินสไลด์บนถนน , การเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางออกจากถนน เป็นต้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนอย่างเร่งด่วน และคาดว่าสถานการณ์จะกลับสู่ปกติหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีก