สุนัขพันธุ์บางแก้วขย้ำเจ้าของจมเขี้ยวต้องเย็บถึง 100 เข็ม

  • วันที่ 23 มิ.ย. 2562 เวลา 15:42 น.

สุนัขพันธุ์บางแก้วขย้ำเจ้าของจมเขี้ยวต้องเย็บถึง 100 เข็ม

ชัยนาท-เจ้าเจ๋งสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้วขย้ำเจ้าของจมเขี้ยวเย็บถึง 100 เข็ม เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามอยู่นาน ก่อนจะจับตัวได้สำเร็จนำส่งรพ.สัตว์ฉีดยาให้เจ้าเจ๋งสงบลง

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. เกิดเหตุสลดใจเมื่อสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้ว ชื่อเจ้าเจ๋ง อายุประมาณ 7 ปี กัดเจ้าของจนได้รับบาดเจ็บต้องเย็บแผลถึง 100 เข็ม โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านอุดมสุข พื้นที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท หลังจากนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว ลูกสาวเจ้าของบ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าช่วยจับตัวเจ้าเจ๋ง เพราะเจ้าเจ๋งยังอยู่ในอาการดุร้าย ทำให้คนในบ้านไม่กล้ากลับเข้าไปในบ้าน

ทั้งนี้ ในตอนแรกเจ้าเจ๋งทำท่าจะยอมให้เจ้าของจับ จึงใช้แผนจับล่ามแล้วใส่ตะกร้อครอบปาก แต่เมื่อเจ้าเจ๋งรู้ว่า จะโดนสวมตะกร้อก็ไม่ยอม โผเข้ากัดเจ้าของจนต้องกระโจนหนีรอดคมเขี้ยวได้แบบหวุดหวิด จากนั้น จึงเปลี่ยนแผนใช้บ่วงคล้อง ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อเจ้าเจ๋งสามารถกัดเชือกได้ขาดในครั้งเดียว ทำให้ต้องทำบ่วงขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งเสริมด้วยการใช้ผ้าห่มคลุมตัวเจ้าเจ๋ง ก่อนที่จะพยายามสวมตะกร้อครอบปากอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าเจ๋งพยายามดิ้นรนสุดชีวิต ใช้เวลานานนับชั่วโมงก็ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจมัดปาก และมัดขาทั้ง 4 ขาของเจ้าเจ๋ง และนำขึ้นรถไปโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อให้ทางโรงพยาบาลฉีดยาให้เจ้าเจ๋งสงบลง ก่อนที่จะสร้างกรงให้เจ้าเจ๋งอยู่ ไม่ให้ทำอันตรายคนในบ้านได้ต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ