แม่สอดจัดระเบียบรถบรรทุกสินค้าข้ามแดนไปเมียนมาลดปริมาณความแออัด

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 08:32 น.

แม่สอดจัดระเบียบรถบรรทุกสินค้าข้ามแดนไปเมียนมาลดปริมาณความแออัด

ตาก-แม่สอดจัดระเบียบรถบรรทุกสินค้าข้ามแดนไปเมียนมาให้จอดต่อแถวเรียงหนึ่งที่ถนนเฉลิมพระเกียรติฯตัดใหม่หน้าศูนย์เอ๊กซ์เรย์สินค้าเท่าเพื่อลดความแออัด

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62 นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก สั่งการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมจัดระบบการจราจรใหม่ที่ถนนสายนครแม่สอด-ริมเมยไปจนถึงเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย แห่งที่ 1 โดยอนุญาตให้รถบรรทุกคันจอดรถเรียงแถวตอนเรียงหนึ่งหน้าศูนย์เอ็กซ์เรย์สินค้า -X-RAYเพื่อรอติดต่อรับเอกสารประกอบการสำแดงรายการนำส่งสินค้า และห้ามมิให้จอดริมทางข้างทางบนถนนหรือช่องอื่นเพื่อบรรเทาแก้ไขปัญหาลดผลกระทบจากความแออัดสะสมของปริมาณรถบรรทุกที่มีจำนวนมากให้เป็นไปในทิศทางแบบเดียวกัน

นอกจากนี้ ช่วงเวลา 20.30- 05.00 น.ที่ยังไม่มีการเปิดด่านพรมแดนฯ ห้ามรถบรรทุกจอดรอบนเส้นทางสายนครแม่สอด-ริมเมย จากหน้าสนามบินนานาชาติแม่สอด ถึงเชิงสะพานมิตรภาพ 1 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราตลอดเวลา หากยังฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายทันที ซึ่งรถบรรทุกที่ได้รับเอกสาร การข้ามแดนถูกต้องครบถ้วน จะสามารถมาจอดบริเวณถนนสายหลักได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไปหรือช่วงเวลาเปิดด่านได้แล้ว

ข่าวอื่นๆ