พายุฤดูร้อนถล่มกาฬสินธุ์เสียหายกว่า170หลังคาเรือน

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 13:12 น.
พายุฤดูร้อนถล่มกาฬสินธุ์เสียหายกว่า170หลังคาเรือน
กาฬสินธุ์ - เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนเสียหายกว่า170หลังคาเรือน ใน 6 อำเภอ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. จากกรณีที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อน มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และลมพัดแรงในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ทำให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก    ล่าสุด เจ้าหน้าที่ เข้าสำรวจพื้นที่ความเสียหายบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ 6 อำเภอ คือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์, อำเภอสหัสขันธ์,อำเภอคำม่วง,อำเภอสมเด็จ, อำเภอดอนจาน และอำเภอกมลาไสย มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 170 หลังคาเรือน หนักสุดในพื้นที่ ตำบลกลางหมื่น อำเภอเมือง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 90 หลังคาเรือน

โดยชาวบ้านได้บอกว่าเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักจากนั้นก็เกิดมีลมพายุพัดมาอย่างรุนแรง ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านนอนอยู่และต้องตื่นขึ้นมาเพราะรับรู้ถึงแรงลมพายุที่พัดเข้ามาในตัวบ้าน จากนั้นก็ได้พากันหลบอยู่ชั่นล่างของตัวบ้าน และลมพายุก็ได้พัดเอาหลังคาออกจากตัวบ้านทั้งหมด โชคดีที่พายุฤดูร้อนไม่เกิดเป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ชาวบ้านก็อยากให้เร่งดำเนินการซ่อมแซมเพราะเกรงว่าจะเกิดฝนตกลงมาซ้ำอีกซึ่งจะสร้างความเสียหายกับข้าวของภายในบ้าน

ทางด้านนายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ก็เร่งดำเนินการออกสำรวจความเสียหายและประเมินความเสียหายเบื้องต้นเพื่อทำการช่วยเหลือเยียวยาให้เร็วที่สุด โดยจะมีจิตอาสาออกช่วยดำเนินการซ่อมแซมตัวบ้าน ซึ่งจะช่วยหลังคาที่ได้รับผลกระทบหนักสุดก่อน พร้อมทั้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนในช่วงนี้