พ่วงบรรทุกอ้อยหนักเต็มคันเสียหลักพลิกคว่ำชนกระบะจราจรอัมพาต

วันที่ 02 มี.ค. 2562 เวลา 21:21 น.
พ่วงบรรทุกอ้อยหนักเต็มคันเสียหลักพลิกคว่ำชนกระบะจราจรอัมพาต
ขอนแก่น-พ่วงบรรทุกอ้อยหนักเต็มคันเสียหลักพลิกคว่ำชนกระบะวิ่งสวนมาจราจรเส้นทางขอนแก่น-บุรีรัมย์สัญจรผ่านไม่ได้เร่งเปิดช่องทางพิเศษชั่วคราว

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกอ้อยตัวแม่ ทะเบียน 88-6990 นครพนม ตัวพ่วงเลขทะเบียน 88-6992 นครพนม พลิกคว่ำ ชนกับรถกระบะหมายเลขทะเบียน 1ฒว- 9667 กรุงเทพมหานคร ที่ถนนเจนจบทิศ หลักกิโลเมตรที่ 11-12 บ้านหนองหญ้าขาว ต.ดงเค็ง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วง14.00น.ของวันที่ 2มี.ค.62

นาย ธนาวิทย์ ยางนอก อายุ 31 ปี คนขับรถพ่วงให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถแต่เกิดเสียการทรงตัวบริเวณโค้งจนไม่สามารถที่จะควคุมรถได้ พ่วงตอนท้ายจึงพลิกตะแคงเทกระจาดเป็นจังหวะนั้นมีรถกระบะวิ่งสวนมาชนเข้ากับเหล็กบริเวณพ่วงก่อนจะเสียหลักลงข้างทาง

นายปรีชา ธรรมโชติ อายุ41 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่าขณะที่ขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถพ่วงพลิกคว่ำเทกระจาดมาแต่ไกล จึงพยายามเร่งเครื่องเพื่อแซงเพราะคิดว่าน่าจะหลบได้แต่ไม่ผ่านถูกเหล็กเสียบเข้าที่ล้อยางหลังด้านขวาจนแตก ก่อนที่จะเสียหลักลงข้างทางโชคดีเพื่อนที่ร่วมเดินทางมาด้วยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ มาตย์นอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง กล่าวว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่ หมวดทางหลวงหนองสองห้อง,ตำรวจทางหลวงและหน่วยกู้ภัย มาทำการเปิดช่องทางจราจรพิเศษชั่วคราว เพื่อให้รถสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางสายหลักที่ใช้ในการเดินทางในเส้นทางขอนแก่น-บุรีรัมย์ พร้อมทั้งเร่งทำการเก็บกู้อ้อยที่ตกเกลื่อนถนนและยกตัวพ่วงของรถบรรทุกอ้อยขึ้น ก่อนจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.หนองสองห้องเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป