เดิมก็ห้ามจอดอยู่แล้ว! ตร.พัทยาแจงหลังนักท่องเที่ยวอ้างเจอใบสั่งหลังเพิ่งทาเส้นขาว-แดง

วันที่ 09 ม.ค. 2562 เวลา 19:07 น.
เดิมก็ห้ามจอดอยู่แล้ว! ตร.พัทยาแจงหลังนักท่องเที่ยวอ้างเจอใบสั่งหลังเพิ่งทาเส้นขาว-แดง
สารวัตรจราจรเมืองพัทยาแจงเดิมก็ห้ามจอดอยู่แล้ว หลังนักท่องเที่ยวอ้างเจ้าหน้าที่เพิ่งทาเส้นขาวแดงขณะรถจอดอยู่แล้วเจอใบสั่ง

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 62 พ.ต.ต.อรุษ สถานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงกรณีที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรายหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ขับรถมาจอดได้ขับรถมาจอดบนถนนทัพพะยาเยื้องๆหาดจอมเทียน โดยก่อนจอดยังไม่เห็นแถบขาวแดง พอจอดแล้ว ได้มีคนงานมาทาสีแถบขาวแดง ทำให้โดนใบสั่ง

พ.ต.ต.อรุษ กล่าวว่า บริเวณพื้นที่ดังกล่าวเป็นสี่แยกไฟแดงขนาดใหญ่ ซึ่งต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านการจราจร และเป็นพื้นที่ห้ามจอดอยู่แล้ว ประกอบกับปริมาณรถที่เข้ามาในเมืองพัทยามีจำนวนมากขึ้น จึงต้องทำสัญลักษณ์พื้นที่ห้ามจอดให้ชัดเจนยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ การทาสีพื้นถนนมีการจัดทำบริเวณถนนทัพพะยาตลอดสาย และตลอดกระบวนปรับแต่งทาสีพื้นถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมืองพัทยา ได้ปิดกั้นเส้นทาง และมีการประชาสัมพันธ์อย่างชัดเจน หากนักเที่ยวฝ่าฝืนที่จอด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเขียนใบสั่งเพื่อเปรียบเทียบปรับตามกฏหมาย

"กรณีที่เกิดขึ้นนักท่องเที่ยวอาจจะเข้าใจว่าสามารถจอดได้ เนื่องจากเส้นขาวแดงไม่ชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามโดยสภาพพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถจอดรถได้อยู่แล้ว"พ.ต.ต.อรุษกล่าว

บทความแนะนำ