ตำรวจรวบ2สามีภรรยาชาวมาเลย์ลอบเปิดโฮมสเตย์เถื่อนในไทย

  • วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 13:47 น.

ตำรวจรวบ2สามีภรรยาชาวมาเลย์ลอบเปิดโฮมสเตย์เถื่อนในไทย

สงขลา-ตำรวจจับนายทุนชาวมาเลเซียสองสามีภรรยาลักลอบเปิดโฮมสเตย์เถื่อนยึดทำเลทองเมืองหาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวเช่าพักผลักดันออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 29พ.ย.61 เวลา10.00น.พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล  ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา (ตม.)  พร้อมชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา และฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นติดกัน 3 หลัง  ถนนปุณณกัณฑ์ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาซึ่งอยู่ติดเชิงเขาคอหงส์ถือเป็นพื้นที่ทำเลทองที่มีบรรยากาศดีอีกแห่งหนึ่ง ย่านชานเมืองหาดใหญ่ ใกล้กับศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.)

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีนายทุนชาวมาเลเซียมาเปิดเป็นบ้านพักลักษณะโฮมสเตย์  และขายผ่านสื่อออนไลน์ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว  โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย  และสิงคโปร์ จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้เป็นเจ้าของได้ 2 คน  คือ นาย  THEN HIANG LEONG  อายุ  57  ปี  และนางสาว  HENG SHOP HOUI อายุ 53ปี  สองสามีภรรยา ซึ่้งอาคารพาณิชย์ทั้ง3หลังถูกดัดแปลงสภาพเป็นห้องพักแบ่งให้เช่าหลังละ 2,600 – 2,860 บาทต่อวันเข้าข่ายความผิดตามพรบ.โรงแรมซึ่งอนุญาตให้เฉพาะชุมชนเปิดเป็นโฮมสเตย์ได้ และสงวนให้กับคนไทยเท่านั้น ส่วนชาวมาเลเซียทั้งสองคน  เข้ามาโดยใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยว  แต่มาลักลอบทำงาน  หรือประกอบธุรกิจผิดประเภท  และไม่มีใบอนุญาตทำงาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต  หรือนอกเหนือสิทธิ์  และจะผลักดันกลับประเทศต่อไป.

ข่าวอื่นๆ