ไฟไหม้โรงงานผลิตอวนประมงย่านพระประแดง พนักงานเผยนาทีหนีระทึก

  • วันที่ 08 เม.ย. 2561 เวลา 15:08 น.

ไฟไหม้โรงงานผลิตอวนประมงย่านพระประแดง พนักงานเผยนาทีหนีระทึก

ไฟไหม้โรงงานผลิตอวนประมงขนาดใหญ่ย่านพระประแดง พนักงานหนีตายรอดหวุดหวิด เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงคุมเพลิงได้

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. พ.ต.ท.สายันต์ ภูพรรณา พงส.สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตอวนประมงและใยพลาสติกสังเคราะห์ขนาดใหญ่ในพื้นที่ ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง ก่อนประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลัดหลวง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงและอาสาสมัครบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานครเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทขนาดใหญ่ปลูกอยู่บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ พบเปลวเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณโกดังที่มีการติดตั้งเครื่องจักรใช้ตีเส้นใยพลาสติกและเครื่องจักรที่ใช้สำหรับถักอวนกว่า 50 เครื่อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ลามไปติดโกดังโรงงานข้างเคียงโดยใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

นายสมศักดิ์ ใจภักดี อายุ 52 ปี พนักงานคุมเครื่องจักร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีพนักงานมาทำงานเพื่อผลิตสินค้าพร้อมส่งออกในก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์กว่า 50 คน ในระหว่างนั้นได้เห็นควันและแสงเพลิงพุ่งออกมาจากเครื่องถักอวนที่ตั้งอยู่ด้านในสุดของโรงงานก่อนที่จะลุกลามไปติดอวนที่กำลังถักคาเครื่องอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตนพร้อมเพื่อนๆพนักงานต่างรีบช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดเพื่อดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบวิ่งหนีออกมาอยู่หน้าโรงงานและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

 

ข่าวอื่นๆ