posttoday

หลานชายลักตู้เซฟคุณตาใส่ท้ายจยย.ซิ่งจากกทม.ไปพัทยา

15 พฤศจิกายน 2560

พัทยา-หลานชายลักตู้เซฟคุณตาขนใส่รถจยย.เดินทางจากกทม.ไปท่องราตรีถึงพัทยาถูกรวบตัวได้เพราะดื่มเหล้าเมาเพลินสารภาพติดหนี้พนันฟุตบอล

พัทยา-หลานชายลักตู้เซฟคุณตาขนใส่รถจยย.เดินทางจากกทม.ไปท่องราตรีถึงพัทยาถูกรวบตัวได้เพราะดื่มเหล้าเมาเพลินสารภาพติดหนี้พนันฟุตบอล
 
เมื่อวันที่14พ.ย.60  พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังออกเดินเท้าตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยตามถนนสายชายหาดพัทยาตลอดแนว เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติมาถึงหน้า ร้านฮู้ตเตอร์ ปากซอย 13/1 ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 6กก-1779 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนลักษณะต้องสงสัย เนื่องจากท้ายรถพบตู้เซฟขนาดกลางถูกคลุมด้วยผ้าและมีสายยางยืดรัดอย่างแน่นหนา จึงเฝ้าจับตามองอยู่ห่างๆ เพื่อรอให้เจ้าของรถกลับมา กระทั่งพบชายไทยเดินมาที่รถจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อ นายธนพนธ์ อยู่เจริญ อายุ 19 ปี

สอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวให้การวกวนคล้ายคนเมาสุราและมีพิรุธน่าสงสัย จึงคุมตัวพร้อมรถจักรยานยนต์และตู้เซฟขนาด 33x40 ซม.ไว้ให้การรับสารภาพว่า ตู้เซฟเป็นของคุณตาตัวเองที่ขโมยมาจากบ้านเลขที่ 13 ซอยลาดพร้าว 56 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม.แล้วขนขึ้นท้ายรถจักรยานยนต์ขับเดินทางมาที่เมืองพัทยา ก่อนมานั่งดื่มเบียร์อยู่ริมชายหาดพัทยาเพื่อรอเวลาถึงรุ่งเช้าจะไปหาช่างกุญแจมาทำการเปิดเซฟแต่ดันเกิดเมาหนักจนหลับไป กระทั่งมาถูกตำรวจจับได้ ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล และเคยก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้านมาแล้วหลายครั้ง

เจ้าหน้าที่จึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง สน.วังทองหลาง เพื่อสอบถามข้อมูล จนทราบว่ากรณีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง และนายศุภกิจ สุรเนาวรัตน์ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นตาของผู้ต้องหา และเป็นเจ้าของตู้เซฟ จึงเดินทางมาที่สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับตัวผู้ต้องหาและตรวจสอบทรัพย์สินภายในเซฟ แต่นายศุภกิจจำรหัสตู้เซฟไม่ได้ เลยต้องตามช่างมาทำการเจาะตู้เซฟโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถเปิดตู้ได้ ตรวจภายในมีทรัพย์สินประกอบด้วยทองรูปพรรณจำนวน 10 บาท กำไลข้อมือ 1 วง เงินสด 65,000 บาท และสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 2 เล่ม ภายหลังจึงส่งมอบทรัพย์สินคืนให้กับผู้เสียหาย

ส่วนนายธนพนธ์ ทางตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้คุมตัวกลับไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป