ลุงวัย65ล่องเรือจากนราฯเข้ากรุงเพื่อกราบพระบรมศพถึงสะพานภูมิพลแล้ว

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 20:50 น.
ลุงวัย65ล่องเรือจากนราฯเข้ากรุงเพื่อกราบพระบรมศพถึงสะพานภูมิพลแล้ว
"เกริ่น เขียนชื่น" ชายวัย 65 ปี ล่องเรือกอและจากนราธิวาสเข้ากทม.เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพเดินทางถึงสะพานภูมิพลแล้ว

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลา 10.30 น. นายเกริ่น เขียนชื่น อายุ 65 ปี ซึ่งล่องเรือกอและขนาดเล็กมากับนายมุกตา นาวี อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส เพื่อนจิตอาสา จากจังหวัดนราธิวาสมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ล่องเรือเดินทางมาถึงสะพานภูมิพลแล้ว หลังใช้เวลาเดินทางมานานถึง 64 วัน

นายเกริ่น กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจที่จะเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงขอให้ช่างในจังหวัดปัตตานีช่วยต่อเรือ กอและ 2 ที่นั่งและมีการเสริมอุปกรณ์ส่วนควบเพื่อให้การเดินเรือในทะเลปลอดภัยมากขึ้น หากต้องเจอคลื่นสูงหรือลมแรง โดยใช้เงินในการต่อเรือลำนี้ประมาณ 7 หมื่นบาท และได้ตั้งชื่อเรือลำนี้ว่า "ญีวอ ยัง ซามอ" ซึ่งแปลว่า หัวใจเดียวกัน

"ผมได้ออกเดินทางจากจังหวัดนราธิวาส มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2560  และในวันนี้เดินทางเข้ามาสู่แม่น้ำเจ้าพระยาถึงสะพานภูมิพลแล้ว คาดว่าใช้เวลาในการล่องเรืออีก 2 วันก็จะถึงจุดหมายคือท่าพระจันทร์ ก่อนที่จะขึ้นไปต่อแถวรอกราบถวายบังคมพระบรมศพตามที่ตั้งใจไว้"นายเกริ่นกล่าว

นายเกริ่น กล่าวว่า หลังจากที่ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพแล้ว จะมอบเรือลำนี้ให้หน่วยงานที่เห็นความสำคัญและต้องการเรือลำนี้นำไปเก็บรักษาแต่ก็ต้องดูก่อนว่ามอบให้หน่วยงานไหน ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจและประสบการณ์ที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต

 

บทความแนะนำ