น้ำใจหลั่งไหลช่วย "ตา-หลาน" ทำเงินเก็บหล่นหาย

  • วันที่ 05 ต.ค. 2559 เวลา 20:28 น.

น้ำใจหลั่งไหลช่วย "ตา-หลาน" ทำเงินเก็บหล่นหาย

น้ำใจผู้คนหลั่งไหลช่วย "ตา-หลาน" ทำเงินเก็บก้อนเดียวในชีวิตหล่นหาย เผยวันเดียวยอดบริจาคร่วมแสน ดาราหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โอนเงินให้ 3หมื่น

หลังจากมีการนำเสนอข่าวเรื่องราว ของ นายแพน แผ้วพลสง อายุ 72 ปี ชาวต.สะแกซำ  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์ที่ทำกระเป๋าที่มีเงินสดอยู่กว่า 15,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เก็บสะสมจากเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ,เบี้ยคนพิการของหลานสาว และเงินที่ลูกชายส่งมาเป็นค่าเล่าเรียนของหลานหล่นหาย ขณะพาหลานสายวัย 6 ขวบไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใจบุญหลายคนได้บริจาคเงินช่วยครอบครัวของนายแพน รวมถึง ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกหนุ่มชื่อดังที่ โอนเงินร่วมบริจาคช่วยเหลือจำนวน 30,000 บาท โดยนายแพนได้นำสมุดบัญชีธนาคารไปปรับยอดก็พบว่ามียอดโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือรวมแล้วกว่า 99,000 บาท ขณะที่เพื่อนบ้านใกล้เคียง รวมถึงประชาชนที่ทราบข่าวก็ได้เดินทางมาสอบถามและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

นายแพนกล่าวว่า ขอขอบคุณในน้ำใจของผู้มีจิตศรัทธาทุกคนรวมถึงพระเอกหนุ่มชื่อดัง  ที่มีจิตเมตตาบริจาคเงินช่วยเหลือเพราะหลังจากทำเงินหล่นหายก็เครียดมากจนนอนไม่หลับโดยเงินที่ได้รับบริจาคมาบางส่วนจะนำไปซ่อมแซมบ้านที่ชำรุดทั้งหลังที่รั่วและฝาผนังบ้านที่ผุพังเป็นรู เพื่อป้องกันฝนและลมหนาวที่ใกล้จะมาเยือนเพราะหลานจะได้ไม่ทนลมหนาว ส่วนเงินที่เหลือก็จะเก็บไว้ในบัญชีเพื่อไว้เป็นค่าเล่าเรียนของหลาน และใช้จ่ายในบั้นปลายชีวิตเพราะตนกับภรรยา อายุมากแล้ว เดินไม่สะดวก และตาก็มองเห็นไม่ชัดเจน

 

ข่าวอื่นๆ