ปลื้ม!คุณหมอเมืองคอน ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุ นอกเวลางาน

วันที่ 04 ก.พ. 2563 เวลา 13:05 น.
ปลื้ม!คุณหมอเมืองคอน ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุ นอกเวลางาน
ชื่นชมคุณหมอเมืองคอน พบอุบัติเหตุหน้าตลาดมีผู้บาดเจ็บรีบลงช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนส่งรพ.อย่างปลอดภัย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ไรนา รัตนพฤกษ์ขจร” โพสต์เรื่องราวของคุณหมอรายหนึ่งที่จ.นครศรีธรรมราช ลงไปให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่หน้าตลาดสดคูขวาง ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยมีรายละเอียดดังนี้

“คนดีของสังคม คุณหมอปรานปวีณ์ โรจน์เจริญงาม นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานศัลยกรรมออร์โธปิดิกส์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช Cr.น้อ งNayp55” พร้อมมีการลงภาพถ่ายขณะนายแพทย์ปรานปวีณ์ฯ กำลังให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ประสบอุบัติเหตุที่หน้าตลาดสดคูขวาง เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ ทราบชื่อคนเจ็บในเวลาต่อมาคือนายเจตสฤษฏ์ ผ่องสำราญ 37 ปี ซึ่งได้ขับรถจักรยานยนต์แล้วประสบอุบัติเหตุล้มลงบนถนนนอนฟุบอยู่ ที่ศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจเข้าให้การช่วยเหลือ กระทั่งนายแพทย์ปรานปวีณ์ผ่านมาเจอพอดีจึงได้จอดรถแล้วเข้าช่วยในการทำแผลให้กับคนเจ็บ ก่อนนำขึ้นรถของหน่วยกู้ภัยนำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้อยู่ในการดูแลของแพทย์พยาบาลต่อไป

สำหรับนายแพทย์ปรานปวีณ์ โรจน์เจริญงาม นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานศัลยกรรมออร์โธปิดิกส์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เป็นที่ชื่นชอบของผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคนไม่ถือตัว พูดจาดีกับผู้ป่วย และยังเป็นหมอที่คอยแนะนำกับนักศึกษาแพทย์ เก่งทั้งงานนอกเวลา-ในเวลา จนได้รับการชื่นชมและยกย่องอย่างกว้างขวางดังกล่าว.