ปลื้ม3ลูกชายยอดกตัญญูเรียนดีดูแลแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

  • วันที่ 06 ต.ค. 2560 เวลา 15:30 น.
  • | เปิดอ่าน 246,988
Share on Google+
LINE it!

ปลื้ม3ลูกชายยอดกตัญญูเรียนดีดูแลแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

แม่ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้ายวอนสังคมช่วยเหลือ3ลูกชายเรียนดียอดกตัญญูหวั่นหมดอนาคตทางการศึกษาในวันที่ลาจากโลกนี้ไป

เมื่อวันที่6ต.ค.60 นางกีรติญา แถวนาชุม “ติ๊ก” อายุ 39 ปี อยู่บ้านเช่าเลขที่ 27/28 ถนนคลองคะเชนทร์ ( ถนนสาธารณสุข-สภ.เมืองพิจิตร)  ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร เป็นแม่ลูก3คน ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ออกมาวิงวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญในสังคมให้ช่วยส่งเสียบุตรชาย3คนให้ได้เล่าเรียนหนังสือเป็นอนาคตของชาติและได้บอกกับลูกว่าวันใดที่ไม่มีแม่ขอให้ลูกทั้ง 3 คน จงรักกัน และต้องสำนึกในบุญคุณของทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือ หรือส่งเสียให้เล่าเรียนเมื่อขึ้นก็ขอให้เป็นคนดีของสังคม

 

 

นางกีรติญาเล่าว่าก่อนหน้านี้ มีอาชีพเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินฐานะระดับปานกลางจึงส่งลูกมาเรียนในเมือง แต่เรื่องร้ายที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นโดยเมื่อต้นปี2559 ตนเองไปตรวจสุขภาพพบว่าเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก จากนั้นก็พยายามรักษาตัวจนขายทรัพย์สินที่มีอยู่จนแทบหมดสิ้นไม่สามารถหารายได้เข้าบ้านมาเลี้ยงครอบครัวได้ ปัจจุบันมีรายได้จากเบี้ยคนชรา 600 บาทต่อเดือนซึ่งเป็นเงินของมารดานางกีรติญา และทอผ้าถุง ทอผ้าขาวม้า ขายได้เล็กน้อยไม่ถึงพันบาท ส่วนลูกทั้ง 3 คน เกือบ 2 ปีมาแล้วไม่เคยได้ค่าขนมไปโรงเรียนจะมีก็ต่อเมื่อมีญาติพี่น้องหรือเพื่อนบ้าน รวมถึงครูในโรงเรียนที่เมตตาหยิบยื่นให้

นายพลภัทร จันทร์อินตา “พิว” อายุ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 ( ห้องเรียนพิเศษ) ระดับการเรียน เรียนได้เกรดเฉลี่ย 3.96 บอกว่า ทุกวันนี้เอาข้าวใส่กล่องไปกินโรงเรียนจึงไม่จำเป็นต้องขอเงินแม่เป็นค่าขนม เพราะรู้ดีว่าครอบครัวตนเองกำลังเดือดร้อน ในช่วงที่ไปโรงเรียน  นายบุญธรรม ผอ.ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ก็เมตตาให้ไปทำงานในช่วงหลังเลิกเรียน ตั้งแต่จันทร์-ศุกร์ ให้ไปทำหน้าที่จัดหนังสือในห้องสมุดได้ค่าตอบแทน 70 บาทต่อวัน

จากนั้น ช่วงเย็นก่อนจะค่ำก็ไปทำงานในโรงงานน้ำดื่นบรรจุขวดของโรงเรียน อีกวันละ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งก็มีน้องชาย คือ นายพลวรรณ์“พีช”เรียนอยู่ชั้น ม.5 ระดับการเรียน เรียนได้เกรดเฉลี่ย 3.03 มาช่วยทำด้วยกันได้ค่าตอบแทนอีกวันละ 100 บาท  รวมถึงได้ทุนการศึกษาจาก อ.สุนันท์ เข็มทอง ที่เมตตาให้อีกเดือนละ 1,000 บาท ส่วนน้องคนเล็ก คือ นายพลรัตน์  “พี” อายุ 16 ปี เรียนอยู่ ม.4 ระดับการเรียนเกรดเฉลี่ย 3.55 มีหน้าที่รีบกลับบ้านไปดูแลแม่และยายช่วยงานภายในบ้าน

สำหรับอนาคตทางการศึกษา “พิว”มีความฝันอยากเรียนแพทย์“พีช”ฝันอยากเรียนไปรษณีย์เพราะเรียนแค่ปีเดียวจบแล้วมีงานทำจะได้มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัว  ส่วน"พี” น้องเล็กอยากเป็นนักเรียนนายร้อย ขณะนี้ผอ.บุญธรรม และอ.มิ่งขวัญ ก็กำลังหาเงินจะส่งเข้าไปเรียนโรงเรียนกวดวิชาเพื่อจะให้สอบเข้าเป็นนักเรียนนายรอยในปีนี้เพื่ออนาคตของลูกศิษย์และชื่อเสียงของโรงเรียน

หากท่านใดมีจิตเมตตาสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ นางกีรติญาโทร. 062-0425156 , “พิว” ลูกชายคนโต 061-8719355 , อ.มิ่งขวัญ  ถาวรศักดิ์ โทร 085-0533344 หรือโอนเงินบริจาคช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาพิจิตร เลขที่ 610-075-301-4 

Share on Google+
LINE it!