หลายโรงเรียนออกประกาศย้ำให้นักเรียนต้องแต่งเครื่องแบบมาเรียนตามระเบียบ

วันที่ 01 ธ.ค. 2563 เวลา 08:59 น.
หลายโรงเรียนออกประกาศย้ำให้นักเรียนต้องแต่งเครื่องแบบมาเรียนตามระเบียบ
หลายโรงเรียนออกประกาศย้ำให้นักเรียนต้องแต่งเครื่องแบบมาเรียนตามระเบียบ หากไม่ปฏิบัติตามจะเชิญผู้ปกครองมาร่วมพูดคุยเพื่อดูแลนักเรียนต่อไป

หลังจากกลุ่มนักเรียนเลวได้ประกาศเชิญชวนให้นักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนในวันที่ 1 ธ.ค. 63 ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนที่2ปีการศึกษา 2563 วันแรก พบว่าในช่วงเช้าวันนี้มีนักเรียนบางโรงเรียนได้แต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียน อาทิ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ขณะที่ก่อนหน้านี้หลายโรงเรียนได้ออกประกาศเรื่องการแต่งเครื่องแบบของนักเรียน อาทิ โรงเรียนหอวัง , โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์, โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ โดยมีสาระสำคัญตรงกันคือ ให้นักเรียนแต่งเครื่องแบบนักเรียนมาเรียน หากนักเรียนไม่แต่งเครื่องแบบมาเรียนครูจะร่วมพูดคุยทำความเข้าใจกับนักเรียน และแจ้งผู้ปกครอง รวมทั้ง เชิญผู้ปกครอง มาร่วมหาแนวทางช่วยเหลือดูแลนักเรียนต่อไป

ขณะที่ประกาศของโรงเรียนหอวัง ระบุด้วยว่า หากนักเรียนไม่สามารถปฏิบัติตามระเบียบและแนวปฏิบัติของโรงเรียนได้ให้นักเรียนและผู้ปกครองลงชื่อยืนยัน รับรองข้อมูล ทั้งนี้ทางโรงเรียนจะประสานจัดหาหน่วยงานเกี่ยวข้องให้ดูแลนักเรียนในด้านการเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถศึกษาจนจบหลักสูตรได้