"สุวิทย์"ชื่นชมเยาวชนมีพลังที่ล้นเหลือร่วมกิจกรรมออกแบบอนาคต

วันที่ 29 พ.ย. 2563 เวลา 17:45 น.
"สุวิทย์"ชื่นชมเยาวชนมีพลังที่ล้นเหลือร่วมกิจกรรมออกแบบอนาคต
อดีตรมว.การอุดมศึกษาฯชื่นชมเยาวชนคนรุ่นใหม่ร่วมกำหนดอนาคตในมิติด้านสังคมรายได้สิ่งแวดล้อมและโครงสร้างพื้นฐานร่วมกัน

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โพสต์เฟซบุ๊ก"ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ Dr. Suvit Maesincee"ระบุว่า #YouthInCharge Symposium ครั้งแรกในวันนี้ประสบความสำเร็จมากครับ ต้องขอขอบคุณทางบางจากที่เป็นเจ้าภาพร่วม เนรมิตพื้นที่ชั้น 8 ของอาคาร M Tower ให้เป็นพื้นที่เปิดและปลอดภัยสำหรับเยาวชน ในการร่วมกำหนดอนาคต ในมิติด้านสังคม รายได้ สิ่งแวดล้อม และโครงสร้างพื้นฐาน และขอขอบคุณทางข้าราชการและนักวิเคราะห์นโยบายรุ่นใหม่ไฟแรงจากสภาพัฒน์และโครงการ นปร. ที่มาร่วมเป็นพี่เลี้ยงให้กับน้องๆเยาวชน รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอของน้องๆไปหาแนวทางพิจารณาและสานต่อครับ

วันนี้พวกเราทุกคนสนุกกันมาก น้องๆเยาวชนมีความคิดความอ่าน มีพลังที่ล้นเหลือ และทุกคนล้วนอยากมีส่วนร่วมมากขึ้นในการออกแบบอนาคต ทำงานร่วมกันอย่างขยันขันแข็งและสนิทกันอย่างรวดเร็ว ทั้งที่ไม่เคยทำงานด้วยกันมาก่อน และที่สำคัญที่สุด สามารถทำงานร่วมกับผู้ใหญ่จาดภาคส่วนต่างๆอย่างสร้างสรรค์ แสดงให้เห็นวุฒิภาวะและภาวะผู้นำได้ดีมากครับ ทำให้ผมเชื่อว่า เวทีที่คนต่างเจเนอเรชั่น ต่างภาคส่วน สามารถมาทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และเดินหน้าไปพร้อมๆกันสามารถเกิดขึ้นได้จริง!

วันนี้ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ครับเยาวชนอายุ 15-22 ปี ที่เข้าร่วมในครั้งนี้มาจากหลากหลายโรงเรียน อาทิ โรงเรียนมีชัยพัฒนา โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 15 โรงเรียนสาธิตพัฒนา โรงเรียนราชนันทาจารย์ สามเสนวิทยาลัย 2 โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย โรงเรียนกรับใหญ่ว่องกุศลกิจพิทยาคม โรงเรียนรุ่งอรุณ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า โรงเรียนอัสสัมชันศรีราชา มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี รวมไปถึงเครือข่ายเยาวชน homeschool ต้องขอขอบคุณน้องๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Symposium ในครั้งนี้ครับ น้องๆเก่งมากครับ#YICSymposium