posttoday

ไทยติดเชื้อโควิดรายใหม่อีก 7 คน มาจากรัสเซีย-ซาอุฯ-อินเดีย

11 กันยายน 2563

ศบค.เผยไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ใหม่ 7 ราย เดินทางมาจากรัสเซีย- ซาอุฯ-อินเดีย เหลือผู้ป่วยยังรักษาอยู่ 91 ราย

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 63 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้โดยมีเนื้อหาสรุปดังนี้

-พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 7 คน เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ (รัสเซีย 1 ราย ซาอุดิอาระเบีย 3 ราย และ อินเดีย 3 ราย ) และเข้าพักใน State Quarantine

-ผู้ป่วยใหม่จำแนกได้ดังนี้

-รัสเซีย 1 ราย เป็นนักเรียนชาย สัญชาติรัสเซีย อายุ 14 ปี เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 31 ส.ค. (เที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า 2 ราย ) เข้าพัก Alternative State Quarantine (ASQ)ในกทม. และตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ในวันที่ 9 ก.ย. ผลตรวจพบเชื้อไม่มีอาการ

-ซาอุดิอาระเบีย 3 ราย เป็นเด็กหญิงไทย อายุ 2 ปี นักเรียนชายไทยอายุ 8 ปี และชายไทยอายุ 45 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 5 กย. (เที่ยวบินเดียวกับผุ้ป่วยยืนยันก่อนหน้า 5 ราย ) เข้าพัก State Quarantine ในกทม. และตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 ในวันที่ 9 กย. ผลตรวจพบเชื้อทั้งหมดไม่มีอาการ

-อินเดีย 3 ราย เป็นหญิงไทยอายุ 33 ปี นักษึกษาชายไทยอายุ 31 ปี และชายสัญชาติอินเดียอายุ 33 ปี อาชีพวิศวกร เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 6 กย. (เที่ยวบินเดียวกับผู่ป่วยยืนยันรายก่อนหน้า 2 ราย ) โดยคนไทยเข้าพัก State Quarantine ในจ.ชลบุรี และชายอินเดีย เข้าพัก Alternative State Quarantine ในกทม. และตรวจหาเชื้อครั้งที่1 ในวันที่ 9 กย. ผลตรวจพบเชื้อ ทั้งหมดไม่มีอาการ 

-จำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมล่าสุด อยู่ที่ 3,461 คน แบ่งเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อภายในประเทศ 2,445 คน และผู้ป่วยที่ตรวจพบในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้523 คน

-จำนวนผู้ป่วยรักษาหายเพิ่มอีก 2 ราย รวม 3,312 คน

-ยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 91 คน

-ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ยอดผู้เสียชีวิตสะสมยังคงอยู่ที่ 58 คน

ข่าวล่าสุด

แมนเชสเตอร์สีแดง ! แมนยู ทุบชนะ แมนซิตี้ 2-0 ผลบอลพรีเมียร์ลีก