ตร.เตรียมเรียกผู้จัดคอนเสิร์ต "เจนนี่" สอบปากคำ เหตุปล่อยคนแน่นไม่ใส่หน้ากากอนามัย

วันที่ 29 ก.ค. 2563 เวลา 11:50 น.
ตร.เตรียมเรียกผู้จัดคอนเสิร์ต "เจนนี่" สอบปากคำ เหตุปล่อยคนแน่นไม่ใส่หน้ากากอนามัย
ตำรวจเตรียมเรียกผู้จัดคอนเสิร์ต "เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่กระบี่-นครศรีธรรมราช เข้าสอบปากคำ หลังปล่อยคนดูทะลักจนแน่นและไม่สวมหน้ากากอนามัย

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติ ดำเนินการตามมาตราการเชิงรุก ตรวจสอบคัดกรอง เฝ้าระวัง บุคคลที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ รวมถึงบุคคลภายในประเทศที่ยังคงให้ยึดหลัก Social Distancing การสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น

ต่อมาได้มีการตรวจพบการจัดคอนเสิร์ตของนักร้อง "เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่วัดเขาล้อม อ.อาวลึก จว.กระบี่ และ หน้าอำเภอเก่า อ.ชะอวด จว.นครศรีธรรมราช โดยมีการจัดลักษณะไม่มีการเว้นระยะห่าง อีกทั้งไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย ตามที่กำหนด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงมีการสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นไปแล้วนั้น

ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับรายงานจากทาง พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ และ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ว่า ได้มีการสั่งการไปยัง พื้นที่ที่เกิดเหตุดังกล่าว ให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจะมีการเรียกตัวผู้จัดงานคอนเสิร์ต รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำ และจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ได้เป็นอย่างดี จึงอยากขอให้ทุกคนช่วยกันระมัดระวังตนเองและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขอความร่วมมือ ผู้จัดงานคอนเสิร์ต ประชาชน ผู้ประกอบการ ร้านค้า ให้ถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อย่างเคร่งครัด พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติ เข้มงวด ในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่อง