เตือนฉบับ 8 ไทยอากาศแปรปรวน อ่าวไทยคลื่นสูง เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึง 24 ก.พ.

วันที่ 20 ก.พ. 2563 เวลา 06:00 น.
เตือนฉบับ 8 ไทยอากาศแปรปรวน อ่าวไทยคลื่นสูง เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึง 24 ก.พ.
กรมอุตุฯ เตือน ฉบับที่ 8 ไทยตอนบน ยังคงมีอากาศแปรปรวน อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 24 ก.พ.

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563)" ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย สำหรับภาคใต้บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็ก ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 24 ก.พ. 63

ทั้งนี้เนื่องจาก บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง

ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง