พปชร.เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากไฟป่าภูกระดึง

วันที่ 19 ก.พ. 2563 เวลา 09:45 น.
พปชร.เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากไฟป่าภูกระดึง
พปชร.ห่วงไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงเหตุไฟไหม้ป่าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลยว่า พรรคพลังประชารัฐได้ติดตามสถานการณ์ไฟไหม้ป่าอย่างใกล้ชิด โดยประสานไปยัง อดีตผู้สมัครส.ส.จังหวัดเลยลงพื้นที่ดำเนินการติดตามสถานการณ์และแจ้งความเดือดร้อนมายังพรรค เพื่อประสานงานให้ความช่วยเหลือประชาชน นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการ รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และประชาชนจิตอาสาที่เข้าร่วมปฏิบัติการดับไฟให้สถานการณ์คลี่คลายและสำเร็จลุล่วงโดยเร็ว และปลอดภัยทุกท่าน

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เหตุไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ถือเป็นครั้งหนักที่สุดในรอบ 17 ปี ซึ่งภูกระดึงนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจ.เลยและของประเทศ ฉะนั้นทุกฝ่ายควรร่วมมือกันป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ป่า และไม่เป็นต้นเหตุให้เกิดไฟไหม้ป่าเสียเอง จากการสูบบุหรี่ หรือเผาทำลายขยะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอย เพราะเพียงประกายไฟเล็ก ๆ ในสภาพอากาศที่แห้ง ใบไหม้ผลัดใบประกอบกับลมแรงสามารถทำให้เกิดไฟไหม้ป่าลุกลามเกินควบคุมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต