ดูแลอย่างดี! ทร.เสริมสิ่งของเครื่องใช้ดูแล138คนไทยกลับบ้านไม่ขาด

วันที่ 13 ก.พ. 2563 เวลา 19:56 น.
ดูแลอย่างดี! ทร.เสริมสิ่งของเครื่องใช้ดูแล138คนไทยกลับบ้านไม่ขาด
"อาคารรับรองสัตหีบ" ดูแล 138 คนไทยกลับบ้านที่เดินทางมาจากอู่ฮั่นเป็นอย่างดี เสริมสิ่งของเครื่องใช้ตลอดไม่ขาด

กองทัพเรือรายงานว่า กิจการอาคารรับรองสัตหีบ เป็นสถานที่สำคัญของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การนำคนไทยกลับบ้าน เนื่องจากเป็นที่พักอาศัย เฝ้าระวัง 14 วัน ของคนไทยกลับบ้านที่เดินทางมาจากอู่ฮั่น ประเทศจีน เจ้าหน้าที่ แม่บ้านอาคารรับรองสัตหีบมีส่วนสำคัญ

นอกจากจะต้องดูแลความสะอาดตามอาคารแล้ว อีกหนึ่งภารกิจที่สำคัญ จัดเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ อาหาร ขนม น้ำดื่มต่างๆ ตลอดจนกาแฟแบบซองสำเร็จรูป บรรจุลงถุงเพื่อนำเข้าไปส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ด้านใน เพื่อให้คนไทยกลับบ้านทุกคน มีของใช้ในชีวิตประจำวัน และขนมต่างๆ อยู่ไม่ขาดสาย โดยกลุ่มแม่บ้านอาคารรับรองทุกคนต่าง เต็มใจ ยินดี และภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในภารกิจครั้งนี้

พล.ร.ต.วิทยา จันทรคติ ผจก.กิจการอาคารรับรองสัตหีบ ได้กล่าว ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ให้เตรียมความพร้อมไว้ตลอด โดยเจ้าหน้าที่อาคารรับรอง 120 คน ร่วมกันจัดสิ่งของอำนวยความสะดวกของกิน ของใช้ ให้มากกว่าปกติ และมีให้ตลอดเวลา ตามที่ร้องขอเนื่องจากพี่น้องคนไทยกับบ้านที่เดินทางมาจากอู่ฮั่นนั้น อาหารการกินที่นั่นอาจจะไม่เต็มที่เนื่องจากปิดเมือง เพราะฉะนั้นมาพักที่อาคารรับรอง จะต้องดูแลอย่างดี รู้สึกดีมีความประทับใจ ทหารเรือมีหน้าที่รับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นมีทหารของกองทัพเรือตามคำขวัญของผู้บัญชาการทหารเรือที่ให้ไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อครบกำหนดระยะเวลาเฝ้าดูอาการแล้ว และไม่พบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กองทัพเรือจะจัดยานพาหนะในการส่งกลับบ้านด้วยความปลอดภัยในช่วงเช้าวันที่ 19 ก.พ.