ผงะ!พบโครงกระดูกยัดหีบรายที่ 3 บ่อน้ำบ้าน"ไอซ์ หีบเหล็ก"

วันที่ 23 ม.ค. 2563 เวลา 20:44 น.
ผงะ!พบโครงกระดูกยัดหีบรายที่ 3 บ่อน้ำบ้าน"ไอซ์ หีบเหล็ก"
พบเพิ่มอีกโครงกระดูกยัดหีบอยู่ในสระน้ำหลังบ้าน"ไอซ์ หีบเหล็ก" มีดัมเบลถ่วงล่ามด้วยโซ่คล้องแม่กุญแจ

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธ์วิท รอง ผบก.น.9 รุดตรวจสอบบ่อน้ำในบ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษม ซอย 47 แขวงและเขตบางแค กทม.ซึ่งเป็นบ้านพักของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ "ไอซ์ หีบเหล็ก" อายุ 40 ปี อีกครั้งหลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำว่า พบหีบเหล็กสภาพผุพังภายในมีโครงกระดูกมนุษย์อยู่ใต้พื้นน้ำ

ทั้งนี้ หีบเหล็กดังกล่าวมีลักษณะคล้ายหีบบรรจุฟิล์มภาพยนตร์ ขนาดกว้างคูณยาว และสูงราวๆ 60 เซนติเมตร ภายในบรรจุส่วนหัวกะโหลกศีรษะมนุษย์ กระดูกซี่โครง และกระดูกแขนขา มนุษย์กว่า 30 ชิ้น มีดัมเบลน้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัมล่ามด้วยโซ่คล้องแม่กุญแจ เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น และ เชือกฟาง ปะปนกับขี้โคลนและเศษวัชพืช

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า จากการหารือกับแพทย์นิติเวชและกองพิสูจน์หลักฐานเบื้องต้นมีกระดูกในส่วนของกะโหลกศีรษะ ต้นขา สะโพก ของผู้เสียชีวิตที่คาดคะเนได้ว่าเป็นเพศหญิงรูปร่างเล็ก มีอายุมากกว่า ชิ้นส่วนกระดูกที่พบกระจัดกระจายในบ่อน้ำเดียวกันก่อนหน้านี้

"เชื่อได้ว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ราย สอดคล้องกับข้อมูลคนหายที่ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีนำมาเป็นธงในการสืบสวนสอบสวน ซึ่งการคลี่คลายคดีจะยังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง"พล.ต.ท.ปิยะกล่าว

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบชิ้นส่วนในหีบ เชื่อว่าเป็นของเพศหญิงอายุมากกว่า 18 ปี ส่วนชิ้นส่วนกระดูกที่พบก่อนหน้านี้กว่า 300 ชิ้น มีบางชิ้นพออนุมานได้ว่าน่าจะเป็นของเด็กหญิงอายุระหว่าง 12-15 ปี ส่วนหีบเหล็กที่พบบรรจุชิ้นส่วนในวันนี้ที่ดูว่ามีลักษณะใบเล็ก ก็เป็นไปได้ว่าผู้ตายอาจร่างเล็กมาก หรือถูกฆ่าหั่นแยกชิ้นส่วนยัดลงไป

สำหรับ คดีนี้น่าจะเกิดขึ้นในปี 2554-2555 สอดคล้องกับการที่มีพยานบอกเล่าเข้ามาให้การว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 18-20 ปี หายไปในช่วงนั้น ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ได้ประสานกับกองพิสูจน์หลักฐานทำการสเก็ตช์ภาพผู้สูญหาย เพื่อให้สื่อมวลชนนำไปประชาสัมพันธ์เพื่อติดตามญาติมาพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลยืนยันศพผู้เสียชีวิตต่อไป

ทั้งนี้ นายอภิชัย เกี่ยวพันกับคดีอาญามากถึง 6 คดี คือ 1.ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และมียาเสพติดไว้ในความครอบครองขณะเข้าจับกุม 2.คดีตรวจยึดยาบ้า 2,200 เม็ดในห้องพักภายหลังถูกจับกุม 3.คดีฆาตกรรม น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี ที่พบถูกฝังดินไว้ 4.คดีที่พบโครงกระดูกกว่า 300 ชิ้นในบ่อน้ำก่อนหน้านี้ 5.คดีที่พบโครงกระดูกบรรจุหีบเหล็กในวันนี้ และ 6.คดีข่มขืนที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความเพิ่มเติม โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเดือน ธ.ค.2562

สำหรับ ผู้สูญหายทั้ง 3 ราย ที่ชุดคลี่คลายคดีนำมาเป็นธงในการสอบสวนก่อนดำเนินการแจ้งข้อหา ไอซ์ หีบเหล็ก ประกอบด้วย 1.น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี พบถูกฝังดินไว้และขุดพบเป็นศพแรก 2.คดีผู้ปกครองของ น้องแพรว อายุ 12 ปี แจ้งความว่าสูญหายในบ้านหลังนี้ ตั้งแต่ช่วงปี 2554-2555 และ 3.คดีที่มีพยานบุคคลบอกเล่าว่า น.ส.ออย อายุประมาณ 18-20 ปี สูญหายไปในช่วงเดียวกัน โดยเจ้าหน้าได้ทำการสเก็ตช์ภาพ น.ส.ออย ซึ่งมีลักษณะเป็นหญิงสาวร่างเล็ก ไว้ผมบ๊อบแสกข้าง ให้รูปไข่ โดยภาพดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่เพื่อให้ประชาชนช่วยกันหาเบาะแสญาติพี่น้องของ น.ส.ออย แล้ว