"จ๊ะ อาร์สยาม" เข้าให้ปากคำDSIแล้ว ยันไม่เกี่ยว "แชร์แม่มณี"

วันที่ 07 ม.ค. 2563 เวลา 14:29 น.
"จ๊ะ อาร์สยาม" เข้าให้ปากคำDSIแล้ว ยันไม่เกี่ยว "แชร์แม่มณี"
"จ๊ะ อาร์สยาม" เดินทางเข้าให้ปากคำในฐานะพยานกับดีเอสไอแล้ว ยืนยันไม่เกี่ยวข้องคดีแชร์แม่มณี 100% แค่รับจ้างไลฟ์สด-ทำพิธีกร พร้อมนำสลิปการโอนเงินค่าจ้างมาแสดง

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ม.ค.63 น.ส.นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม พร้อม ทนายความ เดินทางเข้าพบนายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผอ.กองธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานคดีแชร์แม่มณี

น.ส.นงผณี ชี้แจงว่า ได้รับว่าจ้างจากน.ส.วันทนีย์ ทิพย์เวช หรือแม่มณี หรือเดียร์ ให้ทำหน้าที่ไลฟ์สดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์แบรนด์มะนิลา เมื่อเดือน ส.ค.61 และเป็นพิธีกร 12 เทป ผ่านเน็ตไอดอลคนหนึ่ง หลังรับงานได้ถ่ายทำจริงเพียง 3 เทป แต่ได้รับค่าจ้างทั้งหมดทั้งแต่เทปแรกจำนวนไม่ถึง 10 ล้านบาท ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักชื่อแม่มณี เพราะปกติจะเรียกน.ส.วันทนีย์ว่า พี่เดียร์ หรือซีอีโอแบรนด์มะนิลา

"ตอนที่ข่าวแชร์แม่มณี จ๊ะคิดว่าเป็นแบรนด์ของธนาคารแห่งหนึ่ง พอทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ ยืนยัน 100 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีการลงทุนหรือทำธุรกิจกับแม่มณี และไม่เคยชักชวนใครมาร่วมลงทุน และการให้ปากคำวันนี้เป็นการเข้าพบในฐานะพยาน โดยนำหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินค่าจ้างมาให้พนักงานสอบสวน"น.ส.นงผณี กล่าว

น.ส.นงผณี ยังกล่าวอีกว่า รู้สึกตกใจพาดหัวข่าวที่ระบุว่าตนถูกออกหมายจับหรือเบี้ยวไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน หลังเป็นข่าวพ่อแม่ร้องไห้ เพราะกลัวว่าตนจะถูกจับ ซึ่งความจริงแล้วหมายนัดตนได้ระบุเวลาเข้าพบ 13.00 น. ขอย้ำว่าตนเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน ไม่ใช่ผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าจ๊ะ อาร์สยาม ร่วมลงทุนแชร์ Forex 3D ด้วย น.ส.นงผณี กล่าวว่า วันนี้ตนมาชี้แจงในคดีแชร์แม่มณี ไม่ขอพูดคดีอื่น

ทั้งนี้ สำหรับคดีแชร์แม่มณี พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐาน พร้อมสรุปสำนวนการสอบสวนชุดแรก เตรียมนำสำนวนฟ้องผู้ต้องหา 10 รายให้อัยการสั่งฟ้องในวันพรุ่งนี้ (8 ม.ค.)

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต