"ท้อป วราวุธ"ลุยอุบลฯมอบถุงยังชีพซับน้ำตาเหยื่อน้ำท่วม

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 15:33 น.
"ท้อป วราวุธ"ลุยอุบลฯมอบถุงยังชีพซับน้ำตาเหยื่อน้ำท่วม
อุบลราชธานี-รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯนำคณะชุดใหญ่ลงพื้นที่ภาคอีสานมอบเครื่องอุปโภคบริโภคซับน้ำตาเหยื่อพายุโพดุล-คาจิกิ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมด้วย นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. และ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาในพื้นที่ภาคอีสาน ลงพื้นที่ บ้านไร่ใต้ บ้านไร่โดม บ้านไร่กลาง บ้านไร่เหนือ บ้านโนนค้อและ บ้านคุลุ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมประชาชนและมอบถุงยังชีพในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งสถานการณ์น้ำยังวิกฤตท่วมสูง 2-3 เมตร การสัญจรในพื้นที่ถูกตัดขาด

ทั้งนี้ หลังจากพบปะประชาชนเพื่อมอบถุงยังชีพ พร้อมกับน้ำดื่มของกรมทรัพยากรน้ำบาดาลแล้ว ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9

นายวราวุธ กล่าวให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ จะอยู่ช่วยเหลือจนกว่าอุทกภัยจะผ่านพ้นไป พร้อมทั้งได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อหาทางแก้ไขรับมือไม่ให้เกิดอุทกภัยร้ายแรงเช่นนี้อีก

สำหรับ อิทธิพลของพายุโพดุล และ คาจิกิ ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ภาคอีสาน โดยมวลน้ำจาก จ.ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ จะไหลรวมผ่าน จ.อุบลราชธานีทั้งหมด ประกอบกับฝนที่ตกซ้ำทำให้น้ำจากแม่น้ำโขงหนุนสูงท่วม จ.อุบลราชธานีรุนแรงที่สุดในรอบ 17 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต