บุกยิงหนุ่มนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ดับต่อหน้าลูกวัย 4 ขวบ

วันที่ 06 ก.ย. 2562 เวลา 10:45 น.
บุกยิงหนุ่มนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ดับต่อหน้าลูกวัย 4 ขวบ
คนร้ายขับรถเก๋งบุกยิง หนุ่มนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่หาดใหญ่ เสียชีวิตต่อหน้าลูกสาววัย 4 ขวบ  ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจ

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่  6 ก.ย. 62   ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันภายในซอยสุภาพอ่อนหวาน  หมู่  2 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  รุดลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อม  พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่  จ.สงขลา และชุดสืบสวนสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าโรงจอดรถทราบว่าผู้ที่ถูกยิงคือ นายธรรมรัตน์  อภิลิ่มศิริกุล  อายุ 34 ปี  นักธุรกิจเจ้าของบริษัท รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา    และยังเป็นทนายความ  อาการสาหัส  โดยรถพยาบาลฉุกเฉิน นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) ไปก่อนแล้ว โดยถูกยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลังด้านขวา 1 นัด  กระสุนทะลุ และเสียชีวิต ในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า หมายเลขทะเบียน 1 กย 666 สงขลา ของผู้ตายจอดอยู่ หน้าโรงจอดรถ และยังพบหัวกระสุนปืนพกสั้น ไม่ทราบชนิดอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ  1 หัว   ซึ่งไปทะลุกระจกบ้านอีกหลัง  เจ้าหน้าที่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายธรรมรัตน์  ผู้เสียชีวิตได้ขับรถจักรยานยนต์ มากับลูกสาวอายุ  4  ขวบ จากบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร  เพื่อมาเอารถที่โรงจอดรถพาลูกสาวไปส่งโรงเรียน  โดยที่ลูกสาวนั่งอยู่ด้านหน้า ระหว่างนั้นได้มีคนร้าย  ซึ่งขับรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนมาจอด แล้วคนร้ายได้ลดกระจกหลังลง  และใช้อาวุธปืนยิงมาจากในรถ 1   นัด กระสุนถูก นายธรรมรัตน์ จนรถจักรยานยนต์ล้มลง  พร้อมกับลูกสาว   ส่วนคนร้ายได้ขับรถเก๋งหลบหนี

เบื้องต้น   เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นสาเหตุเรื่องของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง  เนื่องจากได้รับการบอกเล่าจากลูกน้องว่า ก่อนหน้านี้ได้มีปัญหากับผู้รับเหมาคนหนึ่ง

โดยปัจจุบันผู้ตาย ได้รับงานสร้างคอนโดมีเนียม แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา    จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกยิงเสียชีวิต  แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องสอบสวนประเด็นแวดล้อมอื่น ๆ  ที่อาจจะเกี่ยวข้องด้วย

ส่วนคนร้ายคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย 2  คน ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในบริเวณจุดเกิดเหตุและเส้นทางที่ขับมาก่อเหตุ  และขับหลบหนี เพื่อหาเบาะแสของรถเก๋งต้องสงสัยเพื่อนำไปสู่การติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ และจะเรียกตัวผู้ต้องสงสัยที่มีปัญหากับผู้ตายมาสอบสวนด้วย