"สุดารัตน์"ประกาศตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหยื่อพายุ"โพดุล"ในทุกจังหวัด

  • วันที่ 01 ก.ย. 2562 เวลา 15:22 น.

"สุดารัตน์"ประกาศตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหยื่อพายุ"โพดุล"ในทุกจังหวัด

"สุดารัตน์"ประกาศแผนเพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม แปรศูนย์เลือกตั้งทุกจังหวัดเป็นศูนย์รับบริจาคสิ่งของ และความช่วยเหลือต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อพายุโพดุล

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.)โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเหตุการณ์น้ำท่วมว่า เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม ผลจากพายุ"โพดุล" ทำให้ประชาชนภาคเหนือและภาคอีสานหลายจังหวัดเผชิญกับน้ำท่วม บางจังหวัดท่วมหนักที่สุดในรอบ 40 ปี ตอนนี้พายุยังไม่สิ้นฤทธิ์ ความเสียหายจึงยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ทีมเพื่อไทยจะไม่นิ่งนอนใจ ความทุกข์ของพี่น้องรอไม่ได้ เราต้องทำงานให้เร็วกว่าปัญหา ตนจึงขอประกาศแผนการ “เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม” เพื่อเชิญชวนพี่น้องมาจับมือร่วมกันฝ่าวิกฤติอุทกภัยของประเทศครั้งนี้ไปด้วยกัน คือ 1.ขอประกาศให้ศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทย และศูนย์ประสานงานของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในทุกเขต ทุกจังหวัดของประเทศ เป็นศูนย์รับบริจาคสิ่งของ และความช่วยเหลือต่างๆ จากพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่ขนส่งสิ่งของที่ได้รับบริจาค ไปยังศูนย์ช่วยเหลือน้ำท่วมของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ที่ประสบภัยโดยเร่งด่วน

2. ขอประกาศตั้งที่ทำการศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยภาคอิสานที่ “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของภาคอีสาน” โดยให้ ส.ส.บัลลังก์ อรรณนพพร โทร 098-824-5858 เป็นผู้ประสานงานศูนย์ และตั้งศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยภาคเหนือที่ “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของภาคเหนือ” โดยให้ส.ส.จักรพล ตั้งสุทธิธรรม โทร 089-851-8558 เป็นผู้ประสานงานศูนย์

อย่างไรก็ตาม ซึ่งทั้งสองศูนย์จะเป็นศูนย์กลางที่จะกระจายความช่วยเหลือจากพี่น้องทั้งประเทศไปยังพื้นที่ภัยพิบัติต่อไป โดยทีมเพื่อไทย ทั้งในสภา และนอกสภา ให้ประสานความช่วยเหลือไปยังทั้งสองศูนย์นี้ได้โดยตรงสำหรับส่วนกลางสามารถบริจาคได้ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อไทยถนนเพชรบุรีตัดใหม่

3.ประชาชนที่อยากช่วยเหลือพี่น้องที่กำลังประสบภัย สามารถร่วมบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า และของจำเป็น ได้โดยตรง ณ ศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทย และศูนย์ประสานงานของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในทุกเขต ทุกจังหวัดของประเทศ ตนขอเอาใจช่วยพี่น้องที่อยู่ในช่วงเวลาวิกฤติ และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่กำลังทำงานอย่างเต็มกำลัง และขอสัญญาว่าพวกเราจับมือผ่านทุกข์นี้และจะไม่ทอดทิ้งกันแน่นอน

 

ข่าวอื่นๆ