ตูน ออกวิ่งครั้งใหม่ ช่วย 8 โรงพยาบาลชุมชนอีสาน

  • วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 19:54 น.

ตูน ออกวิ่งครั้งใหม่ ช่วย 8 โรงพยาบาลชุมชนอีสาน

ตูน-อาทิวราห์ เตรียมนำทีมนักแสดงวิ่งรับบริจาคช่วย 8 โรงพยาบาลขนาดเล็กในพื้นที่ภาคอีสาน

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. มูลนิธิก้าวคนละก้าว นำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้ปล่อยคลิปวิดีโอการทำกิจกรรมครั้งใหม่ เพื่อหาเงินสนับสนุนโรงพยาบาลชุมชนในพื้นที่ภาคอีสาน

นายอาทิวราห์ ระบุว่า จากที่เดินทางได้เยี่ยมชมโรงพยาบาลชุมชนขนาดเล็กๆ หลายแห่ง ก็รู้สึกว่าถ้าสามารถช่วยโรงพยาบาลขนาดเล็กให้มีศักยภาพได้มากขึ้น ก็จะช่วยลดการส่งต่อคนไข้ไปโรงพยาบาลศูนย์ได้จึงจัดกิจกรรมขึ้นมา นอกจากนี้วัตถุประสงค์หลักการจัดกิจกรรมนอกจากเพื่อหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาล ยังต้องการทำให้คนไทยเห็นคุณค่าของการดูแลตัวเอง

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ตูน และเหล่าดาราคนดัง อาทิ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ , นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ , โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ , บัวขาว บัญชาเมฆ , ดีเจพุฒิ- พุฒิชัย เกษตรสิน , ศิลปินวงบิ๊กแอส จะผลัดกัันวิ่งบนเส้นทางจังหวัด หนองคาย ถึง ขอนแก่น ในเวลา 48 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 15 – 16 มิ.ย.นี้ โดยในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้าย จะเปิดให้ประชาชนสมัครร่วมวิ่งเพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสานด้วย โดยผู้สนใจบริจาคเงินสนับสนุนคนละ 200 บาท

สำหรับ 8 โรงพยาบาลชุมชนในพื้นที่ภาคอีสาน ที่โครงการก้าวจะมอบเงินให้ ประกอบด้วย โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง จ.หนองบัวลำภู, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลขอนแก่น2 จ.ขอนแก่น

สำหรับเส้นทางภาคอีสาน จะเริ่มต้นที่ด่านพรมแดนจังหวัดหนองคาย ผ่านจังหวัดอุดรธานีและมีปลายทางที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น มาตามเส้นทางของถนนมิตรภาพ โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 2 วัน คือวันที่ 15-16 มิ.ย. ทั้งหมด 16 จุดพัก ซึ่งเส้นทางแต่ละจุดนั้นประมาณ 10 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 176 กิโลเมตร

ข่าวอื่นๆ