15ปี 10ล้าน! จับผัวเมียอุ้มหมาตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้า

  • วันที่ 29 ส.ค. 2561 เวลา 18:37 น.

15ปี 10ล้าน! จับผัวเมียอุ้มหมาตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้า

รวบโจรผัวเมียทำทีอุ้มหมาเข้าร้านค้าก่อนฉกทรัพย์หลบหนี พบทำมาแล้ว 15 ปีได้ทรัพย์สินไปไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 แถลงผลการจับกุม นายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี และ น.ส.อุษา เกษมณี หรือนางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี สามีภรรยา ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในพื้นที่หลายจังหวัด หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 จับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านดอนเมือง

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้า โดยใช้อุบายทำทีเป็นลูกค้า และอุ้มสุนัขเข้ามาในร้านค้าพร้อมชวนพูดคุยตีสนิทรวมทั้งสั่งซื้อสินค้าจำนวนมากและปล่อยสุนัขวิ่งภายในร้านเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นฉวยโอกาสขณะเหยื่อจัดเตรียมสินค้าและไม่ได้เฝ้าระวังทรัพย์สิน ลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป โดยคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆ

จากการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบของกลางหลายรายการ อาทิ นาฬิกาข้อมือ จำนวน 20 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม จำนวน 55 ใบ เครื่องประดับ พระเครื่อง จำนวนมากโทรศัพท์มือถือ จำนวน 55 เครื่อง รวมของกลางทั้งสิน 137 รายการ ซึ่งทรัพย์สินข้างต้น มีเหตุต้องสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน

จากการตรวจสอบประวัติคดีอาญาของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบว่าเคยถูกออกหมายจับไว้แล้วจำนวนหลายหมายในหลายท้องที่ เพราะก่อเหตุมาแล้ว นาน 15 ปี ได้ทรัพย์สินรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยขณะนี้มีผู้เสียหายเข้ามาแแสดงตนรวม 52 รายแล้ว

ข่าวอื่นๆ