บิ๊กโจ๊กแถลงจับเว็บพนันบอลทั่วประเทศอายัด36บัญชีเงินหมุนเวียนกว่า70ล้าน

วันที่ 15 ก.ค. 2561 เวลา 18:42 น.
บิ๊กโจ๊กแถลงจับเว็บพนันบอลทั่วประเทศอายัด36บัญชีเงินหมุนเวียนกว่า70ล้าน
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์แถลงจับเว็บพนันบอลทั่วประเทศ ผู้ต้องหา 65 ราย สั่งอายัด 36 บัญชี ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 73ล้านบาท

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) ในฐานะ รองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้แถลงการจับกุมเว็บไซต์การพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมาโดยสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ จ.สระแก้ว จ.ชลบุรี เชียงราย จ.สงขลา จ.นครศรีธรรมราช จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 65 ราย ดำเนินการอายัดบัญชีไปแล้วกว่า 36 บัญชี พบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 73.2 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้กวาดล้างจับกุมการพนันบอลออนไลน์สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 26 เว็บไซต์ที่เป็นเว็บไซต์ขนาดใหญ่ มีผู้ต้องหาทั้งหมด 65 คน โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม สารภาพว่าได้มีการแบ่งหน้าที่กันทำ ซึ่งมีการพัฒนากันเยอะ โดยเฉพาะในการจับกุมในเขต จ.เชียงราย พบว่าโปรแกรมเมอร์ เป็นถึงวิศวกร มีดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 แต่ก็เอาความรู้มาใช้ในทางที่ผิด เมื่อถูกดำเนินคดีแล้ว ต่อไปเมื่อไปสมัครงานก็จะมีประวัติการกระทำผิดติดตัวไปด้วย ซึ่งก็จะหมดอนาคตในการทำงาน

"อยากบอกให้น้องๆที่เพิ่งจบมาใหม่ให้ทำงานอาชีพที่สุจริต การกระทำดังกล่าวนอกจากผิดกฎหมายแล้วยังเป็นสาเหตุของอาชญากรรมด้วย ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการปิดเว็บไซต์อีก กว่า 400 เว็บไซต์ และจะมีการติดตามหาเจ้าของเว็บมาดำเนินคดีต่อไป" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว