พบรถจมน้ำในบึง มีโครงกระดูกที่เบาะคนขับ คาดเป็นหนุ่มหายตัวเมื่อ 7 ปีก่อน

วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 11:32 น.
พบรถจมน้ำในบึง มีโครงกระดูกที่เบาะคนขับ คาดเป็นหนุ่มหายตัวเมื่อ 7 ปีก่อน
พบรถยนต์จมน้ำในบึงหนองน้ำขาว เมืองจันทบุรี ภายในมีโครงกระดูกมนุษย์บริเวณที่นั่งคนขับ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เวลา 16.00 น. ร.ต.อ.ศรีจันท์ เรือนเงิน ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายสิรวัชร พรหมคลี่ อายุ 27 ปี ว่าพบซากรถจมอยู่ในบึงเจ็ตสกี หรือบึงหนองน้ำขาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม. 7 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุได้ประสานขอรถแบคโฮ จากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าช้าง เพื่อช่วยดึงรถขึ้นจากน้ำ ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสำเร็จ และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ญล 4327 กรุงเทพมหานคร จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้เครื่องตัดถ่างงัดประตูรถเพื่อนำโครงกระดูกมนุษย์ที่ติดอยู่บริเวณเบาะนั่งคนขับออกมา

จากการตรวจสอบภายในรถยังพบขวดยาฆ่าแมลงและกระเป๋าสตางค์ที่ภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อ นายเรืองฤทธิ์ จิตโท อายุ 35 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่ามีหลักฐานประกาศคนหายไว้เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2554 หรือประมาณ 7 ปีก่อน นอกจากนั้นยังพบว่ามีการโพสต์ข้อความ ระบุคนหายชื่อนายเรืองฤทธิ์ จิตโท อายุ 28 ปี สูง 165 เซนติเมตร รูปร่างท้วม ผิวสองสี ในเฟซบุ๊ก และยังมีการระบุสถานที่ที่พบครั้งสุดท้ายอยู่ภายในมหาวิทยาลัยชื่อดังกลางเมืองจันทบุรี พร้อมภาพรถยนต์และการแต่งกายซึ่งตรงกับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

รายงานระบุว่า ผู้ตายทำงานเป็นวิศวกร บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เดินทางมาหาแฟนที่ทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัย จ.จันทบุรี และได้หายตัวไปหลังจากนั้น ทางครอบครัวพยายามตามหามาตลอดหลายปี แต่สิ้นหวัง 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ ก่อนจะประสานให้ญาติเดินทางมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการสืบสวน

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊กเกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ