ฝากขัง "โจอี้ บาซู" เปิดใจ เสพไอซ์ครั้งแรก

วันที่ 24 มี.ค. 2561 เวลา 11:33 น.
ฝากขัง "โจอี้ บาซู" เปิดใจ เสพไอซ์ครั้งแรก
ตำรวจ สน.โชคชัย  คุมตัว "โจอี้ บาซู"  ฝากขังศาลอาญา คดีเสพไอซ์ เจ้าตัวเปิดใจ "เสพครั้งแรก" อ้างเป็นสายให้ตำรวจ

จากกรณี ตำรวจสน.โชคชัย ได้จับกุมนายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือ “โจอี้ บาซู” นักร้องสมาชิกวง “บาซู” พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพลาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ค 1 อัน โดยจับกุมได้ภายในห้องพักแมนชั่น แห่งหนึ่งในซอยนาคนิวาส 37 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 23 มี.ค

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านใกล้เคียง ว่าที่ห้องพักดังกล่าว มีดารานักร้องมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อเปิดเข้าไปภายในห้องพักพบ โจอี้ บาซู กำลังนอนอยู่บนที่นอน ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจถึงกับหน้าซีดเผือด จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพติดอยู่บนที่โต๊ะคอมพิวเตอร์ใช้แต่งเพลง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมกับตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นผลจากการตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปตรวจที่ รพ.นพรัตราชธานี เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง ปรากฎว่า มีสารเสพติดประเภท เมทแอมเฟตามีนในร่างกาย โดยโจอี้ บาซู  ไม่ยินยอมเข้ารับการบำบัดตามประกาศตามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย โดยจะคุมตัวส่งฝากขังศาลอาญา

ต่อมา  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 มี.ค.  พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย คุมตัวนายศุรเฎฒณ์ กรณ์งูเหลือมโชติ หรือ “โจอี้ บาซู”   ไปยังศาลแขวงพระนครเหนือ  เพื่อขอให้ศาลมีคำสั่งส่งตัวผู้ต้องหาไปเข้ารับการบำบัด และพื้นฟู

โจอี้ บาซู  เปิดใจว่า  เสพยาเสพติดเป็นครั้งแรก  ซึ่งที่ผ่านมาจะทำหน้าที่เป็นสายข่าวช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด 

อย่างไรก็ดี "ศาล" พิจารณาคำร้อง จึงมีคำสั่งให้ส่งตัวเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูฯได้         ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย จึงได้นำตัว "โจอี้" ไปส่งที่เรือนจำกลางคลองเปรมแดน 13 ซึ่งเป็นสถานบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด โดยจะใช้เวลาบำบัดฯ ประมาณ 45 วัน 

ภาพ อสมท.