"สรยุทธ"ขอบคุณศาลอนุญาตปล่อยตัว ยอมรับอยู่ในคุกลำบากแต่ต้องอดทน

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 19:37 น.
"สรยุทธ"ขอบคุณศาลอนุญาตปล่อยตัว ยอมรับอยู่ในคุกลำบากแต่ต้องอดทน
"สรยุทธ" ขอบคุณศาลฎีกาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ยอมรับอยู่ในคุกลำบาก แต่ต้องอดทน เผยตั้งใจเขียนฎีกาให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.เวลา 18.15 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ฯ กลุ่มญาติพี่น้องนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วยทีมผู้ประกาศเรื่องเล่าเช้านี้นำโดย ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เซน-เมจกา สุพิชญางกูร และแฟนคลับผู้ประกาศดัง ประมาณ 20 คน มายืนรอรับที่หน้าประตูเหล็กทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ต่อมาเวลา 18.30 น. ทันทีที่เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษเปิดประตูรั้วเหล็กนายสรยุทธ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสแล็คสีดำ และรองเท้าแตะก้าวเท้าออกนอกประตู กลุ่มญาตพี่น้องได้ตะโกนพี่สรยุทธๆๆ จากนั้นญาติพี่น้องนำเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวใหม่มาให้เปลี่ยน พร้อมล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำเปล่า จากนั้น น้องไบรท์ น้องเซน ญาติพี่น้อง และแฟนคลับ สลับกันเข้าไปกอดพิธีกรช่องดัง

จากนั้น นายสรยุทธได้นำพวงดอกมะลิไหว้พระที่ประตูทางเข้าเรือนจำ จากนั้นนายสรยุทธ เดินออกมาไหว้ศาลเจ้าพ่อเจตคุปต์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ตรงป้อมทางเข้าเรือนจำพิเศษฯ โดยมีนายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ออกมาดูแลความเรียบร้อย

ด้านนายสรยุทธ เปิดเผยหลังการปล่อยตัวว่า ขอบคุณเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ผู้พิพากษาศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ ศาลฎีกา ที่ให้โอกาสพิสูจน์ความจริง และขอบคุณศาลฎีกาที่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

"ยอมรับว่าอยู่ในคุกไม่ได้สะดวกสบาย แต่ก็ต้องทนอยู่ให้ได้ ต้องปรับตัวอย่ากลัวลำบาก โดยระหว่างอยู่ในเรือนจำได้พยายามเขียนฎีกา พร้อมปรึกษาทนายความ แต่ก็ลำบากมากเนื่องจากอยู่ในเรือนจำ ใจจริงก็อยากออกมาให้ไวที่สุด เพราะคิดว่าการฎีกาคือการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ครั้งสุดท้าย"นายสรยุทธกล่าว

นายสรยุทธ กล่าวว่า ที่ตนต้องตั้งใจเขียนฎีกาให้รอบคอบต้องทำให้ดีที่สุดและต้องอดทน ที่ผ่านมาอยู่ในเรือนจำ 15 วันเต็ม หลังจากนี้ยังไม่ได้วางแผนจะทำอะไร แต่จะเดินทางไปหาแม่ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสรยุทธพร้อมญาติขึ้นรถตู้โฟลค์ คาราเวล ทะเบียน ฮธ 4400 กรุงเทพฯ สีบรอนซ์ทองออกไปทันที

 

บทความแนะนำ