posttoday

ผู้สูงอายุขึ้น บีทีเอส สายสีทอง และบีอาร์ที ฟรี รับสงกรานต์

04 เมษายน 2567

ต้อนรับปีใหม่ไทย 2567 ผู้สูงอายุ อายุ 60 ปีขึ้นไป โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส - สายสีทอง และบีอาร์ที ฟรี ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2567 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 24.00 น.

นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ และวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2567 บริษัทฯ ให้ผู้โดยสารอายุ 60 ปีขึ้นไป 

สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี ตลอดสาย รวมถึงส่วนต่อขยาย สายสุขุมวิท และสายสีลม, รถไฟฟ้าสายสีทอง และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที  ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2567 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 24.00 น. เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชน แก่พนักงานสถานี เพื่อขอรับบัตรโดยสารฟรี ได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี 
 

ร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ไทย กับสถานที่เที่ยวสุดพิเศษในวันหยุดยาวนี้ เริ่มที่ สถานตากอากาศบางปู สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาสัมผัสกับวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็น วิวทะเลอ่าวไทยสวย ๆ   และมีฝูงนกนางนวลบินวนไปมาให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ผู้โดยสารสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีเคหะสมุทรปราการ (E23) ทางออกที่ 3 แล้วต่อรถสองแถว เพื่อลงฝั่งตรงข้ามสถานตากอากาศบางปู และเดินข้ามสะพานลอยก็ถึงเลย  

เดอะล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

ชมความงามของอาคารสถาปัตยกรรมจีนโบราณ กราบสักการะองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว ศาลเจ้าเก่าแก่กว่า 170 ปี 
เสริมสิริมงคล ความสมบูรณ์ พูนสุข และความสำเร็จ ผู้โดยสารสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงที่สถานีคลองสาน (G3) ทางออก 2 และเดินเท้าต่อประมาณ 500 เมตร ตรงมาที่ถนนเชียงใหม่ทางด้านขวามือ เพียงไม่นานก็ถึงที่หมาย 

พิพิธภัณฑ์บ้าน จิม ทอมป์สัน อาณาจักรเรือนไทยอันงดงาม และผ้าไหมไทยอันเลื่องชื่อ 

ดื่มด่ำความเป็นไทยกับโซนกิจกรรม และพื้นที่จัดแสดงอีกมากมาย ผู้โดยสารสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า บีทีเอส ลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (W1) เพื่อรอขึ้นรถกอล์ฟรับ - ส่ง ที่ปากซอยเกษมสันต์ 2 หรือเดินเท้าไปที่พิพิธภัณฑ์ได้

ผู้สูงอายุขึ้น บีทีเอส สายสีทอง และบีอาร์ที ฟรี รับสงกรานต์

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่าน ห้ามนำ! พลุ, ประทัด, ดอกไม้ไฟ, ลูกโป่ง, อาวุธ, ของมีคม, ปืนบีบีกัน, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์มากกว่า 500 มล., วัตถุไวไฟ หรือวัตถุอันตราย เข้ามาในระบบรถไฟฟ้า นอกจากนี้ ทางเข้าสถานีได้มีถังให้เทน้ำ และแป้งก่อนเข้ามาในระบบรถไฟฟ้า เพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และความไม่สะดวกให้กับผู้โดยสารท่านอื่นได้ และ ณ โอกาสนี้ บริษัทฯ ขออวยพรในวันปีใหม่ไทย ให้ผู้โดยสารทุกท่าน เดินทางปลอดภัย เย็นฉ่ำ ตลอดการเดินทาง

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 02 - 617- 6000  
Line official : @btsskytrain  และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส หรือเช็กสถานะการเดินรถได้ที่ Application ‘THE SKYTRAINs’