logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

‘โอทูอี ซัพพลาย’ บุกตลาดวัสดุไฮเอนด์ เจาะครึ่งหลังปี65 ทุกแพล็ตฟอร์มออฟไลน์-ออนไลน์   

15 มิถุนายน 2565

‘โอทูอี ซัพพลาย’ ลุยตลาดครึ่งหลังปี65 เจาะตลาดวัสดุปูพื้นกลุ่มไฮเอนด์ ผ่านช่อง B2C-B2B-ออนไลน์ รับทุกความต้องการอสังหาฯ พร้อมส่งโชว์รูมใหม่โชว์ล้ำเสมือนจริงแห่งแรกในไทย

นายวรัญญู จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอทูอี ซัพพลาย จำกัด (O2E Supply) ผู้นำเข้าวัสดุปูพื้นคุณภาพจากต่างประเทศ เปิดเผยถึงกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง 2565 ว่า บริษัทฯ เตรียมเดินหน้ากลยุทธ์ในหลายด้าน ผ่านช่องทางการขายและการตลาดใหม่ ๆ การเปิดโชว์รูม O2E Showroom FYI Center อย่างเป็นทางการ และการนำนวัตกรรม Virtual Reality (VR) และ  Augmented Reality (AR) เทคโนโลยีโลกเสมือนจริงที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการให้บริการกับลูกค้า สถาปนิก อินทีเรีย และดีไซเนอร์

“ที่ผ่านมา เราเชี่ยวชาญในตลาดวัสดุงานพื้นระดับ Luxury High - End ที่ใช้ได้กับหลากหลายงานไม่ว่า จะเป็น ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ ซึ่งเน้นทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าที่เป็น B2C (Business to Consumer) และ B2B (Business to Business) เป็นหลัก ซึ่งในช่วงครึ่งหลัง ของปี 2565 จะมีการทำงานที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับการตลาดออนไลน์ที่เจาะกลุ่มดีไซเนอร์มากขึ้น”  นายวรัญญู กล่าว 

โดยทาง โอทูอี ซัพพลาย เน้นรุกตลาดออนไลน์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มดีไซเนอร์ให้มากขึ้น เพื่อให้เป็นทางเลือกในการนึกถึงเวลาเลือกวัสดุพื้นไม้นำเข้าที่มีให้เลือกหลากหลาย ผ่านกิจกรรมออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป เพื่ออำนวยความสะดวกของลูกค้าผ่านทั้ง 2 ช่องทาง

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมทำอีเวนท์ กับ Art4d เพื่อเป็นพื้นที่ให้ดีไซเนอร์ได้เข้ามาทำงานพร้อมมีส่วนร่วม เพื่อเป็น Top of Mind Brand ในเรื่องของพื้นไม้ครบวงจร ทั้งพื้นไม้ไฮบริด เอ็นจิเนียร์ นวัตกรรมสมัยใหม่ที่ทำให้พื้นไม้สามารถกันน้ำและรอย ไปจนถึงพื้นไม้ Luxe อัลตร้าเอ็นจิเนียร์ ที่เป็นสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ รวมไปถึงผนังงานไม้ Handcraft ที่มีการออกแบบลวดลายโดยทีมช่างมืออาชีพจากอิตาลี  

โดยกิจกรรมดังกล่าวจะนำไปสู่การรับรู้แบรนด์ในกลุ่มดีไซเนอร์หน้าใหม่ ที่ยังไม่เคยร่วมงานกับบริษัทฯ ให้ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ โอทูอี ซัพพลาย

นายวรัญญู กล่าวว่า นอกจากนี้ในครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทเตรียมรุกตลาดออนไลน์ 100% เพื่อตอกย้ำ Top of Mind Brand ในเรื่องของพื้นไม้ ไฮบริดเอ็นจิเนียร์ เจ้าแรกเจ้าเดียวที่นำเข้าจากเบลเยี่ยมที่เป็นพื้นไม้กันน้ำกันรอย และพื้นไม้ Luxe อัลตร้าเอ็นจิเนียร์ ตลอดจนผนังงานไม้สุดหรู และเฟอร์นิเจอร์งาน Luxury Handcraft จากอิตาลี ที่ให้บริการด้านการขายพร้อมติดตั้งทั้งงานที่พักอาศัย และ คอมเมอร์เชียล ในแบบครบแบบจบในที่เดียว หรือ One Stop Services ที่ให้บริการตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐาน จนถึงความต้องการพิเศษสุดให้กับลูกค้า

“บริษัทต้องการต่อยอดในด้านการเป็น Top of Mind Brand ในเรื่องของพื้นไม้ให้กับทางดีไซเนอร์ และกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ แบบจบครบครันที่เดียว เป็น One Stop Services ทั้งในเรื่องของสินค้า Luxury Innovation และ Service Application แบบครบวงจรในการ Grand Opening โชว์รูม และทางบริษัทยังให้บริการตอบสนองความต้องการ ขั้นพื้นฐานจนถึงความต้องการพิเศษสุดให้กับลูกค้า” นายวรัญญู กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมเปิดโชว์รูม O2E Showroom FYI Center อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการแบบบ้านด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ  Augmented Reality (AR) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ออกแบบและลูกค้ามองเห็นภาพเดียวกัน เข้าใจตรงกันมากขึ้นระหว่างลูกค้า สถาปนิก อินทิเรีย และดีไซเนอร์ เพื่อสร้างสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านการออกแบบครั้งแรกในไทย

นอกจากนี้ยังรวมไปถึง Service App ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Innovation ซึ่งทำให้เป็นการบริการที่ครบวงจรช่วยอำนวยความสะดวกของดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง และ สร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับ สถาปนิก อินทีเรีย หรือ ผู้บริโภค ที่สะดวก และง่ายต่อการเลือก จนถึงตัดสินใจซื้อเกี่ยวกับสินค้าวัสดุตกแต่งบ้าน

สำหรับภาพรวมและแนวโน้มของตลาดวัสดุตกแต่งระดับไฮเอนด์ พบว่ายังมีโอกาสค่อนข้างมาก จากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ของผู้ซื้อที่อยู่อาศัยระดับบน จากคอนโดมิเนียมเป็นบ้านมีพื้นที่กว้างขึ้นกว่าเดิม  การเลือกซื้อคอนโดระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ที่เพิ่มขึ้น รูปแบบการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้มีส่วนสนับสนุนให้ความต้องการตกแต่งบ้านขยายตัว