บีเคเคฯทุ่มพันล.ผุดคอนโด

  • วันที่ 23 ก.ย. 2552 เวลา 15:06 น.

บีเคเค กรุ๊ป เตรียมทุ่ม 1,000 ล้านบาท เดินหน้าธุรกิจคอนโดมิเนียม 34 ชั้น พร้อมเทอีก 100 ล้านขยายโชว์รูมเบนซ์

นายเหรียญชัย ลิขิตพฤกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท บีเคเค กรุ๊ป เปิดเผยว่า หลังจากได้ใช้งบกว่า 30 ล้านบาท ปรับโครงสร้างการบริหารงานให้เป็นรูปแบบของบริษัทโฮลดิ้ง ซึ่งจะทำให้บริษัทมีความพร้อมในการทำธุรกิจต่างๆ มากขึ้น

ทั้งนี้ โครงการที่บริษัทจะเดินหน้าในปีนี้ ประกอบไปด้วยการบุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แนวสูงเป็นครั้งแรก ด้วยงบประมาณลงทุนมากกว่า 1,000 ล้านบาท สร้างคอนโดมิเนียม 34 ชั้น บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟฟ้าบางนา บนพื้นที่กว่า 9 ไร่ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียม โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดให้จองในช่วงปลายปีนี้ และก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2555

นอกจากนี้ มีแผนขยายโชว์รูมและศูนย์บริการสำหรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยงบประมาณไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท โดยอยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทแม่ ในเรื่องของพื้นที่เปิดโชว์รูมแห่งใหม่ ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปและเดินหน้าโครงการในช่วงปีหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการปรับรูปแบบของโชว์รูม ทุกแห่งในรูปแบบออโต้เฮาส์ไปเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับผลการดำเนินการในช่วง 7 เดือนแรกที่ผ่านมา มียอดขายเติบโตขึ้น 5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และคาดว่าในปีนี้จะสามารถปิดยอดจำหน่ายได้ที่ 3,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการขยายตัวเมื่อเทียบกับยอดจำหน่าย 2,700 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รายได้หลักของบริษัทมาจากธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์ที่มีโชว์รูมเมอร์เซเดส-เบนซ์ สองแห่ง โชว์รูมไอดี-วัน 1 แห่ง และโชว์รูมนิสสัน 1 แห่ง คิดเป็น 65% ตามมาด้วยรายได้จากการให้บริการด้านรถยนต์ 20% และที่เหลือเป็นธุรกิจอื่นๆ ที่ประกอบด้วยธุรกิจลีสซิงและรถเช่าอีก 15%

“การเติบโตที่ผ่านมา เป็นเพราะลูกค้าในระดับพรีเมียมไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ” และยังมีกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราอยู่ในธุรกิจนี้มากว่า 17 ปี การปรับโครงสร้างการบริหารของเรา จะทำให้เราดูแลและให้บริการลูกค้าได้อย่างดียิ่งขึ้น” นายเหรียญชัย กล่าว

ข่าวอื่นๆ