posttoday

BAM โชว์ยอดจองทรัพย์ NPA งาน MONEY EXPO พุ่งกว่า 278 ล้านบาท

21 พฤษภาคม 2568

BAM โชว์ยอดจองทรัพย์ NPA ในงาน MONEY EXPO และทำการตลาดออนไลน์ พุ่งเกินคาดกว่า 278 ล้านบาท มั่นใจดันผลเรียกเก็บไตรมาส 2/68 เข้าเป้า

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยถึงภาพรวมการจำหน่ายทรัพย์ที่บริษัทฯได้เข้าร่วมงาน MONEY EXPO 2025 ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ค.2568 ว่า จากการคัดทรัพย์ทำเลทองทั่วไทย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า และทรัพย์เพื่อการลงทุน หลากหลายทำเลทั้งในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และต่างจังหวัดทั่วประเทศ รวมจำนวนกว่า 10,000 รายการ 

รวมไปถึงการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ทำให้ลูกค้าเป็นเจ้าของทรัพย์ได้ง่ายขึ้น คือ “โปรผ่อนที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี ดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก” ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 ธ.ค.2568 ควบคู่ไปกับการทำการตลาดออนไลน์แบบคู่ขนาน ทำให้มีนักลงทุนและประชาชนทั่วไปสนใจจองซื้อทรัพย์รอการขาย (NPA) ของ BAM แบบถล่มทลายมากถึง 278,579,000 บาท สูงกว่าประมาณการที่ตั้งไว้จำนวน 200 ล้านบาท 

ทั้งนี้ ผลจากยอดจองซื้อทรัพย์ในงาน MONEY EXPO 2025 ดังกล่าว และจากแผนการทำการตลาดออนไลน์ผ่านการจัดกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ เชื่อมั่นว่าจะส่งผลทำให้ผลเรียกเก็บในไตรมาส 2/2568 ปรับตัวดีขึ้นกว่าในช่วงไตรมาส 1/2568  เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาพรวมภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว รวมถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนชะลอการใช้จ่าย

ดร.รักษ์ กล่าวย้ำว่า ภาพรวมทรัพย์มือสองยังเป็นที่ต้องการของตลาด โดยจากข้อมูลที่น่าสนใจนับตั้งแต่ต้นปีนี้ที่ผ่านมามียอดขายทรัพย์มือสองสูงกว่าทรัพย์มือหนึ่ง ด้วยเหตุผลราคาที่ดิน รวมถึงค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าแรงงานของทรัพย์มือหนึ่ง ที่มีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย 3-5% 

ขณะที่หลายคนมองว่า การลงทุนในทองคำหรือหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ผลตอบแทนสูงถึง 6-7% แต่ยังเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง แต่หากเลือกลงทุนในทรัพย์ NPA ของ BAM ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดินเปล่า คอนโดมิเนียม ฯลฯ ถือเป็นการลงทุนที่ปลอดภัย (safe investment) และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าถึง 3 ต่อ คือ มีส่วนลดจากราคาประเมิน 10-16% มี Capital Appreciation 3-5% และมี Rental Yield 7-8% ทำให้ได้รับผลตอบแทนโดยรวม 20-29%