ศาลอาญารับคดีทักษิณฟ้องกล่าวหาหมอวรงค์หมิ่นฯปมถุงขนมทำงาน
ศาลอาญามีคำสั่งรับคดีทักษิณ ฟ้องกล่าวหา หมอวรงค์เป็นจำเลยข้อหาหมิ่นประมาท ปมถุงขนมทำงาน นัดสอบคำให้การ 26 พ.ค.68 เวลาเก้าโมงเช้า
เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2568 ที่ห้องพิจาณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้องคดีหมายเลขดำ อ1961/2567 ที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มอบอำนาจให้นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี เป็นจำเลยในความผิดฐาน หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาฯ
นายวิญญัติ ทนายความนายทักษิณ เปิดเผยว่า คดีนี้ได้ยื่นฟ้องทั้งหมด 5 กรรม วันนี้ศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้องไว้ 1 กรรม โดยศาลเห็นว่าคำกล่าวของนพ.วรงค์ ที่ระบุว่าหากโจทก์เดินทางมาศาลในวันที่ 18 มิ.ย.ซึ่งเป็นวันนัดส่งตัวฟ้องเเปลว่าถุงขนมทำงานศาลมองว่าเป็นการหมายถึงตัวโจทก์ชัดเจน
ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลยวันที่ 26 พ.ค.2568 เวลา 09.00 น.
ส่วนอีก4 กรรมที่ศาลไม่ประทับรับฟ้องเพราะเห็นว่าข้อความตามฟ้อง ยังไม่เป็นการยืนยันข้อเท็จจริง โดยหลังจากนี้ทางทีมทนายความ จะคัดคำสั่งและคำพิพากษามาศึกษารายละเอียด ก่อนจะพิจารณาว่ายื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อไปหรือไม่
"เวลานี้ ถือว่า นพ.วรงค์ ตกเป็นจำเลยในคดีอาญาแล้วต้องยื่นประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี"นายวิญญัติ กล่าว


