posttoday

ไทยเขมรปะทะอีกปืนกลสนั่นตาเมือนธม

25 เมษายน 2554

ทหารไทย-เขมรเปิดฉากปะทะเดือดรอบที่ 5 เสียงปืนกล-ปืนคอดังสนั่นที่บริเวณปราสาทตาเมือนธม เร่งอพยพชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงออกทั้งหมด 

ทหารไทย-เขมรเปิดฉากปะทะเดือดรอบที่ 5 เสียงปืนกล-ปืนคอดังสนั่นที่บริเวณปราสาทตาเมือนธม เร่งอพยพชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงออกทั้งหมด 

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 25 เม.ย. ทหารไทยและทหารกัมพูชาได้เปิดฉากปะทะกันขึ้นอีกครั้งติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ที่บริเวณชายแดนด้านปราสาตาเมือนธม บ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก โดยได้ยินเสียงปืนกล และ ปืนค. จากการยิงต่อสู้กันดังขึ้นเป็นระลอกๆ แต่ยังไม่พบมีลูกปืนใหญ่ตกเข้ามาในหมู่บ้านชายแดนไทยเพิ่มเติม 

ขณะที่บรรยากาศหมู่บ้านตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ยังคงเงียบเหงา โดยเฉพาะหมู่บ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก ติดแนวชายแดนด้านประสาทตาเมือนธม ที่มีกระสุนปืนใหญ่ทหารเขมรมาตกอย่างต่อเนื่องนั้น เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนออกจากหมู่บ้านทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เพียงไม่กี่คนเท่านั้น

ส่วนทหารพราน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์  ได้สั่งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น เร่งอพยพชาวบ้านที่ยังหลงเหลืออยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ใน ต.สายตะกู ออกมาจากหมู่บ้านทั้งหมดเป็นการเร่งด่วน  เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย  เนื่องจากจุดปะทะอยู่ห่างจากหมู่บ้านเพียง 4 – 5 กิโลเมตร โดยให้เหลือไว้เพียงชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) อาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.) และเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง คอยดูแลรักษาความปลอดภัยภายในหมู่บ้านเท่านั้น

ไทยเขมรปะทะอีกปืนกลสนั่นตาเมือนธม ภาพทหารกัมพูชาที่สำนักข่าวเอเอฟพีถ่ายไว้ได้ขณะกำลังเคลื่อนพลพร้อมอาวุธหนักเข้าประชิดชายแดนจ.สุรินทร์ของไทย

 

ข่าวล่าสุด

สวนดุสิตโพล เปิด 5 อันดับ “นักการเมือง” ประชาชนเชียร์นั่งนายกฯ