posttoday

เลือกตั้ง69 :'อภิสิทธิ์'บุกตรังปลุกกระแสสุจริตไล่นักการเมืองโกงพ้นภาคใต้

03 กุมภาพันธ์ 2569

"อภิสิทธิ์" นำทัพประชาธิปัตย์ลุยตลาดทุ่งยาว คนแห่ต้อนรับล้นหลาม ปลุกชาวตรังใช้เลือกตั้ง 8 ก.พ. นี้ กำจัดนักการเมืองทุจริต-ซื้อเสียงให้พ้นพื้นที่

KEY

POINTS

  • นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลงพื้นที่จังหวัดตรังเพื่อช่วยผู้สมัคร สส. ของพรรคหาเสียง
  • ชูประเด็น "การเมืองสุจริต" เป็นทางรอดของประเทศและเป็นแนวทางต่อสู้กับปัญหาคอร์รัปชัน
  • เรียกร้องให้ชาวใต้ร่วมกันขับไล่นักการเมืองที่ซื้อสิทธิขายเสียงออกจากพื้นที่ภาคใต้

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2569 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ตลาดทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เพื่อช่วยนายกฤตย์อิชย์ ภาคย์อิชณน์ ผู้สมัคร สส.ตรัง เขต 3 หาเสียง ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักอย่างหนักจนต้องปิดถนนหนึ่งเลน เนื่องจากมีประชาชนมารอรับและดักฟังปราศรัยบริเวณเกาะกลางถนนเป็นจำนวนมาก
 

เลือกตั้ง69 :'อภิสิทธิ์'บุกตรังปลุกกระแสสุจริตไล่นักการเมืองโกงพ้นภาคใต้

นายอภิสิทธิ์กล่าวปราศรัยว่า ใครที่เคยสบประมาทพรรคประชาธิปัตย์ไว้ ขอให้มาดูพลังของพี่น้องชาวตรังในวันนี้ที่เป็นกำลังใจสำคัญในการต่อสู้กับปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน พร้อมย้ำว่าทางรอดของประเทศคือการนำ "การเมืองสุจริต" กลับมา ซึ่งเป็นแนวทางที่นายชวน หลีกภัย ยึดถือมาโดยตลอด เพราะเมื่อนักการเมืองไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง ก็จะสามารถดำเนินโครงการที่ดีเพื่อยกระดับเศรษฐกิจให้ประชาชนได้อย่างเต็มที่

เลือกตั้ง69 :'อภิสิทธิ์'บุกตรังปลุกกระแสสุจริตไล่นักการเมืองโกงพ้นภาคใต้

"วันนี้เรามาตั้งหลักกันใหม่ พี่น้องชาวใต้เคยเคียงบ่าเคียงไหล่ต่อสู้กันมาหลายสิบปี ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ผมขออาสาพาการเมืองสุจริตกลับมา และร่วมกันไล่นักการเมืองที่ซื้อสิทธิขายเสียงออกจากจังหวัดตรังและออกจากภาคใต้ให้หมด" นายอภิสิทธิ์ ระบุ
 

เลือกตั้ง69 :'อภิสิทธิ์'บุกตรังปลุกกระแสสุจริตไล่นักการเมืองโกงพ้นภาคใต้

นอกจากนี้ บรรยากาศในการเดินตลาดเป็นไปอย่างเป็นกันเอง มีประชาชนนำดอกไม้และผ้าขาวม้ามามอบให้ รวมถึงนำภาพถ่ายเก่านายอภิสิทธิ์ในช่วงปี 2535-2537 มาให้ลงลายมือชื่อเป็นที่ระลึก ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ดังกึกก้องตลอดการลงพื้นที่

ข่าวล่าสุด

เลือกตั้ง69 :'อภิสิทธิ์'บุกตรังปลุกกระแสสุจริตไล่นักการเมืองโกงพ้นภาคใต้