ศาลสงขลาอนุมัติหมายจับสจ.กอล์ฟสั่งการลูกน้องทำร้ายดาบตำรวจ
ศาลจังหวัดสงขลาอนุมัติหมายจับสจ.กอล์ฟสั่งการลูกน้อง6คนรุมทำร้ายดาบตำรวจหน้าหน่วยเลือกตั้ง ผบช.9ยันไม่มีมวยล้ม
เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2568 ศาลจังหวัดสงขลา ขออนุมัติหมายจับที่ จอ 307/2568 นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ "สจ.กอล์ฟ" ส.อบจ.สงขลา บุตรชายนายสมยศ พลายด้วง สส.สงขลา เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมพวกรวม 7คน ประกอบด้วย นายพงษ์เทพ อายุ 41 ปี (ผู้รับคำสั่งจาก สจ. และสั่งการลูกน้อง) , นายหนุ่มเสก อายุ 34 ปี , นายพีพงศ์ อายุ 40 ปี ,นายจักรพงษ์ อายุ 45 ปี ,นายยศศรัณย์ อายุ 38 ปีและนายสรายุทธ อายุ 32 ปี
พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้เร่งรัดดำเนินการในคดีนี้ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เชิญผู้ก่อเหตุจำนวน 5 คน มาสอบปากคำเบื้องต้น ยังมีอีก 2 คน หนึ่งในนั้น คือ สจ.กอล์ฟ ที่ยังไม่ได้มีการติดต่อเข้ามาให้ปากคำแต่อย่างใด ทั้งนี้เมื่อหมายจับออกแล้วก็จะดำเนินการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ยืนยันว่าจะไม่มีมวยล้มอย่างแน่นอน
พฤติการณ์แห่งคดีนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับ พนักงานสอบสวนระบุในคำร้องว่า สจ.สั่งให้ลูกน้อง 6 คน รุมทำร้ายร่างกาย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ สังกัด ตชด.43 ปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อยหน่วยเลือกตั้ง บริเวณหน้า หน่วยเลือกตั้ง ที่ 7 หมู่ 2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา หลังไม่พอใจที่ถูกตักเตือนไม่ให้ลูกน้องเข้ามาถ่ายภาพภายในหน่วยเลือกตั้ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 พ.ค.2568
มีรายงานว่า นายสมยศได้นำลูกชาย “สจ.กอล์ฟ” มามอบตัวแล้วที่ สภ.เมืองสงขลา โดยให้สัมถาษณ์เพียงสั้นๆว่า “พาลูกชายมามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ”