posttoday
วัคซีนไม่ขาด!!"สุชาติ"ยันผู้ประกันตนได้ฉีดแอสตร้า คาด เริ่มเปิดใหม่ 14 มิ.ย.นี้

วัคซีนไม่ขาด!!"สุชาติ"ยันผู้ประกันตนได้ฉีดแอสตร้า คาด เริ่มเปิดใหม่ 14 มิ.ย.นี้

12 มิถุนายน 2564

รมว.แรงงาน ยัน วัคซีนไม่ขาด ผู้ประกันตน ม. 33 ได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า เหมือนเดิม คาดกลับมาเปิดให้บริการ 14 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 64 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 45 ศูนย์ออกไปว่า ในเรื่องนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงผู้ประกันตนและเข้าใจดีว่าผู้ประกันตนประสงค์อยากจะฉีดวัคซีนโดยเร็ว จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานปรับปรุงจุดบกพร่องทั้ง 2 ประการอย่างเร่งด่วน ทั้งกรณีสถานที่บางแห่งที่ไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากไม่มีแอร์ อากาศร้อน จะยกเลิกสถานที่ดังกล่าวโดยจะยุบรวมมาอยู่ในสถานที่ที่มีความพร้อมและมีแอร์

"กระทรวงแรงงานจะเร่งดำเนินการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้เร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าจะสามารถกลับมาเปิดบริการฉีดได้ใหม่ในวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.ที่จะถึงนี้" รมว.แรงงาน กล่าวและว่า สำหรับสถานที่ไหนที่ไม่พร้อมก็ให้หยุดไปก่อนเพื่อปรับปรุงไปก่อน แต่ยืนยันว่าภายในสัปดาห์หน้าจะกลับมาเปิดครบ 45 จุดตามเดิม โดยขณะนี้เร่งหาสถานที่อยู่

ส่วนกรณีเรื่องข้อมูลของผู้ประกันตนที่ฝ่ายบุคคลของสถานประกอบการส่งมาให้เกิดความสับสนไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงจากเหตุผลหลายประการ อาทิ ลงทะเบียนซ้ำซ้อนหลายแห่ง การไปฉีดวัคซีนจากที่อื่นมาก่อนแล้ว ผู้ประกันตนไม่พร้อมมาฉีดตามวัน เวลา ที่กำหนด แต่ฝ่ายบุคคลไม่ได้แจ้งกลับมา หรือกรณีที่ผู้ประกันตนมีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อมจะฉีด เป็นต้น ทางสำนักงานประกันสังคมได้ประสานไปยังสถานประกอบการต่าง ๆ เพื่อเร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ได้ข้อมูลของผู้ประกันตนที่ประสงค์จะฉีดวัคซีนอย่างแท้จริง หากว่าสถานประกอบการใดยังไม่พร้อมก็จะให้รอไปก่อน ซึ่งจะดำเนินการฉีดให้สถานประกอบการที่มีความพร้อมไปก่อน โดยจะเริ่มดำเนินการฉีดอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.นี้

"ผมขอย้ำว่าวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า สำหรับผู้ประกันตนไม่ขาด ผมกับท่านรองนายกฯ อนุทิน ทำงานกันอย่างใกล้ชิดและปรึกษาหารือกันมาโดยตลอด เพื่อให้การฉีดวัคซีนซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ สามารถควบคุมการแพร่ระบาด เกิดประโยชน์สอดคล้องตามวัตถุประสงค์ มีประสิทธิภาพและเกิดความคุ้มค่า" นายสุชาติ กล่าว

ข่าวล่าสุด

เบนซิน แก๊สโซฮอล์ กลุ่มดีเซลทุกชนิด ตบเท้า  ขึ้นราคา มีผล  4 มิ.ย.69

เบนซิน แก๊สโซฮอล์ กลุ่มดีเซลทุกชนิด ตบเท้า ขึ้นราคา มีผล 4 มิ.ย.69