posttoday

ชายวัย54เอาตอไม้บ้านหลังเดิมทำที่นั่งเล่นให้พ่อถูกฟ้องรับของโจร

03 กันยายน 2563

บุรีรัมย์-สุดช้ำ!ชายวัย54เอาตอไม้จากบ้านหลังเดิมที่ถูกฟ้องขับไล่ ไปทำที่นั่งเล่นให้พ่อวัย80 กลับถูกแจ้งความรับของโจร

นายธนากร จันทร์ประโคน อายุ 54 ปี ชาว ต.ชุมแสง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร้องขอความเป็นธรรมกรณีถูกเครือญาติฟ้องข้อหาลักทรัพย์และรับของโจร แค่เอาเศษไม้และตอไม้เก่าประมาณ 3 – 4 ชิ้น จากบ้านหลังเดิมที่เคยอยู่อาศัยกับพ่อแม่และเป็นที่มรดกไปทำที่นั่งเล่นในกระท่อม 

นายธนากร ระบุว่า ระหว่างที่เครือญาติได้รื้อถอนบ้านหลังเดิมออกเพราะถูกฟ้องขับไล่น้องชายก็ไปขอเศษไม้ และตอไม้เก่าประมาณ 3 – 4 ชิ้น ทำเป็นที่นั่งเล่นที่กระท่อมที่ปลูกอาศัยอยู่ในทุ่งนา ต่อมา น้องชายเสียชีวิต ตนเองก็ถูกแจ้งความฐานรับของโจร กระทั่งมีหมายมาเรียกตัวไปรับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดี แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีเจตนาจะกระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาและด้วยความสงสาร เพราะหากตนเองถูกจับติดคุกก็จะไม่มีใครแลพ่อที่แก่ชราวัย 80 ปี กำนันตำบลชุมแสง จึงใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวเพื่อต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นการกลั่นแกล้งมากกว่า ทำไมแค่เศษไม้และตอไม้เก่าเพียงไม่กี่ชิ้น ถึงขนาดจะต้องแจ้งความดำเนินคดีหากเป็นทรัพย์สินอื่นตนคงจะไม่ติดใจ แต่ด้วยความที่ไม่รู้กฎหมายและไม่มีเงินที่จะไปจ้างทนายมาต่อสู้ จึงอยากจะให้ผู้รู้กฎหมายให้คำแนะนำและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตอนนี้ก็ไม่รู้จะหันไปพึ่งใครหากต้องติดคุกก็ไม่รู้ว่าใครจะดูแลพ่อเพราะเหลือกันแค่ 2 คน 

ชายวัย54เอาตอไม้บ้านหลังเดิมทำที่นั่งเล่นให้พ่อถูกฟ้องรับของโจร

ชายวัย54เอาตอไม้บ้านหลังเดิมทำที่นั่งเล่นให้พ่อถูกฟ้องรับของโจร

ข่าวล่าสุด

เปิดเงื่อนไขร่วมรัฐบาล เวที NATION ELECTION 2569 ชี้อนาคตการเมือง