ตร.ขอประชาชนเชื่อมั่น จับโจรปล้นร้านทองได้แน่นอน
รองโฆษกตำรวจเผยคดีปล้นร้านทองลพบุรีมีความคืบหน้า ขอประชาชนมั่นใจเจ้าหน้าที่จะสามารถจับกุมคนร้ายได้แน่นอน ผบ.ตร.กำชับหากโจรต่อสู้จำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาด
รองโฆษกตำรวจเผยคดีปล้นร้านทองลพบุรีมีความคืบหน้า ขอประชาชนมั่นใจเจ้าหน้าที่จะสามารถจับกุมคนร้ายได้แน่นอน ผบ.ตร.กำชับหากโจรต่อสู้จำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาด
เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกตำรวจ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทองที่จ.ลพบุรีและยิงประชาชนเสียชีวิตว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะทำงานในการสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
"ขณะนี้มีการรายงานความคืบหน้าคดีมาเป็นระยะ ส่วนรายละเอียดคงไม่สามารถเปิดเผยได้มาก เนื่องจากอยู่ระหว่างการสืบสวน และเร่งทำงานของเจ้าหน้าที่ อาจจะส่งผลต่อความเคลื่อนไหวของคนร้ายได้ ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ระดมสรรพกำลังของทุกหน่วยในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว"รองโฆษกตำรวจกล่าว
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายใช้ความระมัดระวังเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนและก่อเหตุอุกฉกรรจ์ หากมีการต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดตามหลักยุทธวิธีและระดับการใช้กำลัง
"ขณะนี้ขอเวลาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานก่อน โดยมีการสอบพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปาก รอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาตร์ในทุกมิติที่เกี่ยวข้องมาประกอบคดี ทั้งนี้ผบ.ตร. ขอให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่คณะทำงานทุกภาคส่วน"พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว
ทั้งนี้ขอความร่วมมือทุกหน่วยงาน ประชาชนทุกคน หากใครพบเบาะแส มีข้อมูลของคนร้ายที่ก่อเหตุ สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลข 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชม.


